Hiệu quả từ phong trào “Đôi bạn cùng tiến” tại Liên đội trường Tiểu học Kim Dinh, thành phố Bà Rịa

0
188

Trong những năm qua, phong trào “Đôi bạn cùng tiến” tại Liên đội trường Tiểu học Kim Dinh, thành phố Bà Rịa đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện cho học sinh giúp nhau cùng học tập tiến bộ và rèn luyện tốt hơn.

Với phương pháp học tập là: Những giờ học trên lớp các em học sinh đều chăm chỉ nghe thầy cô giảng bài, đóng góp xây dựng bài và hỏi những phần bài mình chưa hiểu. Khi ra chơi, tranh thủ khoảng thời gian đó các em tự ngồi lại với nhau cùng xem lại kiến thức và giải bài tập cùng nhau. Chỗ nào chưa hiểu các em hỏi thêm thầy, cô và các bạn học tốt trong lớp. Ngoài ra, các em học sinh tại Liên đội trường Tiểu học Kim Dinh thường động viên và giúp đỡ, hỗ trợ nhau rất nhiệt tình không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống; đến nay kết quả học tập của nhiều em ngày càng tiến bộ và trở nên chăm ngoan hơn, học tốt hơn”.

Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” tại Liên đội trường Tiểu học Kim Dinh, thành phố Bà Rịa

Mô hình đã tạo điều kiện để học sinh khá, giỏi gần gũi, giúp đỡ các em học sinh yếu kém siêng năng học tập, làm bài ở nhà, xây dựng niềm tin vào bản thân. Nhờ có sự giao lưu học tập, các em có học lực yếu hơn sẽ học hỏi bạn mình những điều hay, tích cực hơn trong học tập. Mô hình này đã góp phần giảm tỷ lệ học sinh yếu kém của nhà trường rất nhiều.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa.