Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Hội đồng Đội Thị xã Phú Mỹ triển khai hoạt động “ly sữa cho thiếu nhi trong khu cách ly, phong tỏa”.

 Hoạt động thực hiện nhằm động viên, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thiếu nhi trong khu phong tỏa, nhất là hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho các em thiếu nhi, góp phần giáo dục thiếu niên, nhi đồng về tấm lòng tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”.

Hình ảnh trao tặng sữa cho thiếu nhi trong khu cách ly phong tỏa

 Với ý nghĩa đó, từ ngày 01/8/2021 đến nay, Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ đã vận động trao tặng gần 300 ly sữa cho thiếu nhi khu cách ly, phong tỏa, thiếu nhi hộ nghèo, cận nghèo, tổng giá trị 39 triệu đồng. Đây cũng là hoạt động “Vì đàn em thân yêu” của Hội Đồng Đội Thị xã triển khai đến cơ sở, hàng năm hoạt động “Vì đàn em thân yêu” là những sân chơi, những tủ sách được trao tặng các trường, những món quà dành tặng cho thiếu nhi khó khăn. Tuy nhiên, hè năm 2021 với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, những người làm công tác Đội đành phải “nợ một mùa hè” nhiều niềm vui và hoạt động cho thiếu nhi. Thay vào đó, Hội đồng Đội Thị xã đã có những hoạt động trên trang mạng xã hội và hoạt động “ly sữa cho thiếu nhi trong khu cách ly, phong tỏa”.

Hình ảnh trao tặng sữa cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Với gần 300 ly sữa cho thiếu nhi khu cách ly, phong tỏa, thiếu nhi hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thị xã chưa phải là điểm cuối cùng, mà Hội đồng Đội Thị xã còn mong muốn những ly sữa sẽ được các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành để trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn./.

TIN BÀI: THỤY VI