Thực hiện Kế hoạch số 2479 ngày 30/5/2022 của Ban chỉ đạo hè Thị xã về việc tổ chức các hoạt động hè năm 2022.Nhân dịp tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.

Đoàn Thanh niên Thị xã Phú Mỹ chụp hình lưu niệm tại Trung Tâm nhân đạo Hồng Quang

Tối ngày 02/6/2022 Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Thị Xã Phú Mỹ, Hội Đồng Đội Thị xã phối hợp với Ban Trị Sự GHPGVN Thị Xã Phú Mỹ tổ chức chương trình “ Sân chơi hè” và trao tặng 150 phần quà cho các em mồ côi cơ nhỡ đang nuôi tại Trung Tâm nhân đạo Hồng Quang thôn Phước Tấn, xã Tân Hoà , Thị xã Phú Mỹ, chùa Từ Ân tại phường Mỹ Xuân trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra hàng tháng các em còn được các Câu Lạc bộ đội hình Hoa phượng đỏ Thị xã hỗ trợ tập huấn kỹ năng sống, bảo hộ cho các em về các vấn đề phòng chống xâm hại…được học các lớp năng khiếu cá nhân.

Đội hình Hoa Phượng Đỏ chụp tổ chức trò chơi cho các em tại chùa Từ Ân

Các hoạt động tập trung vào xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em; phòng ngừa, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tuyên truyền sâu rộng chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em nhà trường và xã hội đối với công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em”. Với tinh thần “vì đàn em thân yêu”, những hành trình yêu thương của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Thị Xã Phú Mỹ, Hội Đồng Đội Thị đã, đang và sẽ tiếp tục được nối dài, lan tỏa mạnh mẽ và đón nhận sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

TIN BÀI: THỤY VI