15 THANH NIÊN HUYỆN CÔN ĐẢO HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ

Sáng ngày 16/02/2022 tại Hội trường UBND huyện, 15 công dân của huyện Côn Đảo đã có mặt đầy đủ, tham gia lễ giao, nhận quân năm 2022 do UBND huyện tổ chức.

0
359
Tiếp nối truyền thống yêu nước, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sáng ngày 16/02/2022 tại Hội trường UBND huyện, các tân binh của huyện Côn Đảo đã có mặt đầy đủ, tham gia lễ giao, nhận quân năm 2022 do UBND huyện tổ chức.
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch như: Xét nghiệm SAR-CoV-2 cho 100% thanh niên gọi nhập ngũ. Trước lễ giao nhận quân, tổ chức phun khử toàn bộ khu vực lưu quân, khu vực làm lễ, hướng dẫn thực hiện do thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, đồng thời vận động các gia đình và người dân hạn chế thấp nhất số người đưa tiễn thanh niên nhập ngũ.
Tính đến thời điểm này, 100% công dân trong danh sách chốt quân số nhập ngũ, cả số chính thức và dự phòng đều tiêm ít nhất 02 mũi vaccine phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Quốc phòng.
Đồng chí Huỳnh Trung Sơn – UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Côn Đảo tặng quà và hoa cho                                            các công dân nhập ngũ năm 2022
Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Huỳnh Trung Sơn – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần, động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng với danh hiệu anh bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là người con ưu tú của quê hương Côn Đảo anh hùng. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Việc bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ vững an ninh quốc gia là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Qua đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể cùng toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để thanh niên tại ngũ an tâm làm nhiệm vụ. Đó cũng là trách nhiệm chung của Đảng, Nhà nước, của các ngành, đoàn thể, của địa phương, cơ sở, của toàn hệ thống chính trị của chúng ta trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
Đồng chí tin tưởng rằng các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương anh hùng và truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang để ra sức học tập, công tác tốt, phấn đấu rèn luyện trở thành người con ưu tú của quê hương, thực hiện ước mơ hoài bão của tuổi trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền và Nhân dân huyện nhà.
Công dân Lê Công Hoàng – Đại diện 15 công dân nhập ngũ năm 2022 phát biểu cảm nghĩ trong buổi                          lễ giao nhận quân
Cũng trong buổi lễ, Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện và Huyện đoàn đã có những phần quà động viên, khích lệ tinh thần các công dân nhập ngũ năm 2022.
Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện và Huyện đoàn tặng quà động viên, khích lệ tinh thần các                                          công dân nhập ngũ năm 2022
Ban Chỉ huy quân sự huyện cũng đã hiệp đồng với các đơn vị chuẩn bị các điều kiện để thực hiện lễ giao nhận quân năm 2022 nhanh gọn, an toàn, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.
Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương, huyện Côn Đảo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2022./.