Liên Đội Trường Tiểu học Chu Văn An, huyện Long Điền xây dựng Mô hình “Tủ sách thân thiện ngoài trời”

0
690

Những năm gần đây, khi công nghệ thông tin bùng nổ thì văn hóa đọc trong xã hội nói chung và trong học sinh nói riêng có nhiều hạn chế do bị thay thế bởi các loại hình văn hóa khác như: Phim ảnh, truyền hình, internet… chiếm ưu thế và được giới trẻ ưa chuộng. Chính vì vậy, việc nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện là cần thiết cho giáo viên và học sinh. Nhận thức được tình hình, Liên đội Tiểu học Chu Văn An đã xây dựng và triển khai mô hình “Tủ sách thân thiện ngoài trời” góp phần nhằm đổi mới, cải thiện việc đọc sách và yêu quý sách cho học sinh.

“Tủ sách thân thiện ngoài trời” với mong muốn mang lại một nét mới, một không gian thư viện gần gũi thiên nhiên, đáp ứng nhu các độc giả. Mục đích mang lại sự tiện ích, hoàn thiện hơn cho các em học sinh. Liên đội đã nghiên cứu và chọn các địa điểm rất mát mẻ cho các em ngồi đọc như dưới bóng cây râm mát ở khu hội trường và một tủ sách ở khu vườn trúc.

Mô hình “Tủ sách thân thiện ngoài trời” góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách trong học sinh

Mong rằng với ý tưởng của mô hình “ Tủ sách thân thiện” sẽ mang lại cho các em học sinh một không gian đọc sách thoải mái nhất vào những giờ giải lao.  Từ đó có thể lôi cuốn, thu hút học sinh; kích thích tinh thần tự học, tự đọc sách, nghiên cứu tài liệu của học sinh tại nhiều vị trí trên khuôn viên nhà trường.

Tin, ảnh: Oanh Tưởng