600 ĐVTN, học sinh tham gia Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”

0
660

Sáng 2/11, tại TP.Bà Rịa, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh cùng phối hợp tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019 cho 600 ĐVTN, HS trong toàn tỉnh.

Anh Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh trao quà 
cho gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Nhằm tiếp tục đưa nội dung của Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” từng bước đi vào đời sống và sinh hoạt của đông đảo đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh viên, nhân dân gắn liền với chủ đề năm 2019. Qua đó, Đồng thời, duy trì, nhân rộng các mô hình, đội hình thanh niên tình nguyện trong công tác tham gia phổ biến, tuyên truyền cho hành khách và người đi môtô, xe máy hiểu rõ về cách thức và quy định an toàn khi tham gia giao thông trên các phương tiện vận chuyển hành khách. Với mong muốn nâng cao ý thức tích cực tuyên truyền, tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng nét văn hoá trong thanh thiếu nhi tỉnh nhà khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức tổ chức Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa Giao thông năm 2019” với chủ đề “an toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô xe máy.

Tại ngày hội, các ĐVTN, HS đã cùng nhau tham gia các hoạt động: Thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ, vẽ tranh tuyên truyền; thực hành lái xe an toàn… Cũng tại ngày hội, các cơ sở Đoàn còn ký cam kết vận động ĐVTN, thiếu nhi tham gia bảo đảm trật tự ATGT, chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị.


Lễ ra mắt CLB S.O.S 72 Bà Rịa.

Bên cạnh đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã ra mắt CLB S.O.S 72 Bà Rịa với 18 thành viên tình nguyện trực 24/24 trên các trục đường chính của TP.Bà Rịa để sơ cấp cứu và hỗ trợ người dân không may gặp nạn; trao 15 suất quà (mỗi suất gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và 1 nón bảo hiểm) cho gia đình các nạn nhân bị TNGT.

Tin, ảnh: Minh Nhân