Anh Thạch Trọng Giang gương thanh niên dân tộc tiêu biểu về công tác tình nguyện vì cộng đồng

0
71

– Anh Thạch Trọng Giang  sinh ra và lớn lên tại Cầu Kè – Trà Vinh, hiện đang sinh sống tại số 127/16C Phạm Hồng Thái, phường 7, thành phố Vũng Tàu. Anh tham gia các tổ chức tình nguyện vì cộng đồng từ 2012 đến nay. Khởi nguồn từ nhóm từ thiện “Kết nối yêu thương” tại thành phố Vũng Tàu. Ngày 10/3/2014 anh tham gia hoạt động công tác Đoàn – Hội tại tổ chức đoàn phường 2. Với sự nhiệt huyết và năng động không ngại khó khăn luôn xung phong trong các hoạt động tình nguyện anh đã được Hội chữ thập đỏ thành phố Vũng Tàu mời làm cộng tác viên chuyên hỗ trợ công tác hiến máu của thành phố. Ngoài ra a còn là thành viên của đội hiến máu tình nguyện của bệnh viện Lê Lợi khi có tình huống cần huy động máu gấp.

– Với sự nhiệt huyết và đam mê làm công tác tình nguyện của mình năm 2020 a đã thành lập và quản lý trang Fanpage “Tình Nguyện Viên Vũng Tàu – Vung Tau Volunteer Portal’’hiện có 250 thành viên tham gia hoạt động với mục đích hỗ trợ các nhóm từ thiện  và hoạt động của cộng đồng ở Tp. Vũng Tàu đồng thời liên kết với các tổ chức phi lợi nhuận ở TP.HCM.

– Với uy tín và sự nhiệt huyết của mình trong công tác tình nguyện vì cộng đồng anh đã được mọi người tin tưởng và giao làm trưởng nhóm “Bếp Ăn Từ Thiện Vũng Tàu’’ hiện có 30 thành viên đã được 6 năm hoạt động nấu chủ nhật hàng tuần nấu 300 phần mỗi chủ nhật hàng tuần.

– Trong đợt giãn cách thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, cá nhân anh đã không ngại khó, không sợ dịch bệnh mà tích cực hỗ trợ người dân trên địa bàn thành phố:

– Từ ngày 8/7 đến ngày 20/9 2021 thành lập nhóm Bếp ăn 0 đồng phục vụ các chốt, y bác sĩ tuyến đầu , những hộ gia đình khó khăn và các khu cách ly một gần nấu 400 phần ăn mỗi ngày gần 24.000 phần ăn trong 2 tháng tổng số tiền kêu gọi được 237.216.000

– Đứng ra vận động phát gần 600 phần rau và 800 phần quà cho những hộ gia đình khó khăn và dãy phòng trọ trên địa bàn thành phố Vũng Tàu

– Tổ chức hỗ trợ thu hoạch rau và thu mua các vườn rau của các hộ nông dân gặp khó khăn trong mùa dịch ở các Huyện : Châu Đức , Đất Đỏ , Tân Thành

–  Phối hợp với Nhà Văn Hoá Thiếu Nhi phát quà hơn 100 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách.

– Trao tăng gần 500 thùng nước suối và nước tăng lực cho các chốt trực trên địa bàn thành phố Vũng Tàu và huyện Châu Đức.

– Vận động và trao tặng khẩu trang, đồ bảo hộ, nước rửa tay, cồn 70 độ, găng tay y tế , nước muối cho các chốt trực và bệnh viện lê lợi các khu cách ly F1

– Tham gia công tác hỗ trợ tiêm chủng cho người dân trên địa bàn thành phố Vũng Tàu từ ngày 29/9 đến nay tại phường 7 và Thành Đoàn lấy mẫu và hỗ trợ chích covid.

– Tham gia hỗ trợ Chữ Thập Đỏ Tỉnh Brvt tổ chức 03 đợt hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

– Với những đóng góp của anh đã được các tổ chức trao tặng bằng khen như: Bằng khen ủa Tỉnh đoàn Bà Rịa Vũng Tàu, Thành Đoàn Vũng Tàu, Đoàn phường 2….