Anh Trịnh Đình Cường – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Vũng Tàu tấm gương khởi nghiệp thành công và truyền cảm hứng cho các bạn đoàn viên thanh niên.

0
1389

Anh Trịnh Đình Cường – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố và là CEO của nhiều công ty như: Công ty TNHH Dịch vụ tài chính kế toán thuế Rồng Việt, Công ty TNHH TM & SX gỗ Rồng Việt, công ty TNHH Đào tạo Rồng Việt, công ty Cổ phần Rồng Việt Tech, công ty TNHH Nha Khoa Việt Nga.

Anh Trịnh Đình Cường – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố tặng quà cho các em học sinh đồng bào thiểu số trong chuyến công tác tại tỉnh Bình Phước

Để đạt được những thành tựu như ngày hôm này, bản thân anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và không ngừng cố gắng. Anh cho  biết: “ Anh tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế Toán, năm 2005. Để mưu sinh, anh “chạy sô” đi “buôn chữ” cho các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, như Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Đại học Kỹ nghệ Vũng Tàu, Đại học Tôn Đức Thắng, Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu… với môn Kế toán, Thuế & Kiểm toán. Và cứ đều đặn, ban ngày anh là nhân viên kế toán, tối kín tuần với lịch lên lớp.

Không những thế, rảnh rỗi lúc nào, anh vẫn nhận tài liệu về để vừa học hỏi, vừa làm thêm để kiếm sống. Nhớ lại những ngày đó, anh bộc bạch: “Thời điểm ấy, tôi làm nhiều lắm, gần như không có thời gian để nghĩ xem mình có… mệt không. Tôi vừa đi dạy, vừa đi làm thuê, bươn trải cuộc sống hàng ngày cho gia đình, mà rồi cái sự cuồng nhiệt vươn lên của sức trẻ không cho mình được phép gục và thế là cứ đi lên thôi”.

Song song với việc đi dạy và đi làm thuê, năm 2011, anh Cường bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh bằng chính chuyên ngành học của mình. Từ đó đến nay, anh đã mang theo mình hành trang của nhiều lắm những chức danh uy tín khác nhau: Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ tài chính kế toán thuế Rồng Việt; Giám đốc Công ty TNHH TM & SX gỗ Rồng Việt; công ty TNHH Đào tạo Rồng Việt.

Anh Trịnh Đình Cường – Phó Chủ tịch Hội LHTN thành phố chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của mình trong buổi họp mặt kỷ niệm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Ở thời điểm hiện tại, khi đã thành công trên con đường khởi nghiệp và làm chủ nhiều công ty nhưng ngọn lửa khởi nghiệp trong anh vẫn không ngừng cháy. Và với cương vị là Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Vũng Tàu anh đã truyền nguồn cảm hứng và ngọn lửa đam mê đó cho các bạn đoàn viên thanh niên trên đại bàn thành phố. Anh tham gia các buổi tư vấn hướng nghiệp, các buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp từ đó giúp các bạn đoàn viên thanh niên bổ sung thêm kiến thức trong việc trọn ngành, trọn nghề.

Anh trịnh Đình Cường đến nhà em Lộc học sinh trường THCS thắng nhì trao tặng 15.000.000đ

Ngoài những công việc kinh doanh và tham gia hoạt động tổ chức Đoàn – Hội anh còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện do Thành đoàn và các tổ chức phát động. Hơn 10 năm qua anh luôn đồng hành vơi Thành đoàn trong các hoạt động từ thiện. Gần nhất là trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, anh đã vận động và ủng hộ hơn 30.000.000đ cho chương trình 1000 bánh chưng cho người nghèo của thành đoàn. Năm 2019, ủng hộ học bổng 15 triệu đồng cho em học sinh nghèo tại trường THCS Thắng Nhì.