“ATM gạo” cho người nghèo tại thành phố Vũng Tàu

0
1238

Sáng 21/4, UBMTTQVN TP. Vũng Tàu và Thành đoàn Vũng Tàu đã khai trương cây “ATM gạo” tại số 4, Hoàng Hoa Thám, TP. Vũng Tàu. Đây là cây “ATM gạo” đầu tiên của tỉnh, do Công ty TNHH Thiết bị Viễn thông Nguyễn Hoàng (Nguyễn Hoàng Telecom Vũng Tàu) tài trợ. 

Người có hoàn cảnh khó khăn nhận gạo tại máy “ATM” gạo

Cây “ATM gạo” cung cấp gạo miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hàng ngày, từ 08-17h, người dân có nhu cầu sẽ được nhận 2kg gạo bằng hình thức tự bấm nút. Tiêu chí hoạt động của cây “ATM gạo” là không phân biệt người nhận gạo, không từ chối một ai.

Lực lượng ĐVTN TP. Vũng Tàu được huy động trực, hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trước khi vào nhận gạo.  

Người đến nhận gạo được yêu cầu rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn

Theo ghi nhận, trong buổi sáng khai trương, hàng trăm người đã đến nhận gạo và được ĐVTN hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch, đứng cách nhau 2m.  

Ngoài ra, trong ngày khai trương cây “ATM gạo”, Thành đoàn Vũng Tàu, đại diện một số DN, cá nhân cũng tặng 700 khẩu trang, 500 chai tinh dầu sát khuẩn, 500 trứng vịt và 2 thùng nước tương cho người đến nhận gạo.

Tin, ảnh: Diễm Quỳnh

Nguồn: http://baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/202004/atm-gao-cho-nguoi-ngheo-897560/