Bà Rịa – Phát hơn 1.500 khẩu trang miễn phí cho người dân phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra

0
1618

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Tuổi trẻ thành phố Bà Rịa tổ chức phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền người dân phòng chống virus corona.

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hiện nay, dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn, tác động đa diện và ảnh hưởng đến mọi mặt đối với nền chính trị, kinh tế, xã hội, không chỉ với riêng quốc gia đông dân này, mà còn với cả thế giới.

Đứng trước tình hình dịch bệnh đang lan nhanh trên toàn thế giới và tình trạng khan hiếm khẩu trang trên đia bàn, các cơ sở Đoàn Bà Rịa đã phát khẩu trang miễn phí tại Trung tâm Thương mại, các điểm chợ trên địa bàn. Đây là những địa điểm tập trung đông dân cư của thành phố nhằm chung tay góp phần nâng cáo ý thức phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp cho người dân.

            Người dân vui vẻ nhận khẩu trang từ các bạn đoàn viên, thanh niên

Buổi phát khẩu trang miễn phí kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 9 giờ và đến hơn 10 giờ kết thúc. Rất nhiều người dân đã được nhận khẩu trang miễn phí từ tay các đoàn viên, thanh niên.

Ngoài việc phát và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, các bạn đoàn viên, thanh niên còn tư vấn, hướng dẫn cho người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch do chủng mới virus corona chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng qua các tờ rơi tuyên truyền, tuyên truyền cho người dân chú ý khi đến những khu vực đông người cần phải đeo khẩu trang để phòng bệnh dịch.Việc làm này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ tích cực của đông đảo nhân dân.

                  Tư vấn nhanh cho người dân một số biện pháp phòng chống dịch bệnh

Đây là một trong những hoạt động tình nguyện mang tính ý nghĩa, thiết thực phù hợp với tình hình thành phố vì sức khỏe cộng đồng đã lan truyền cảm hứng trong xã hội. Qua hoạt động phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền, với mong muốn người dân có những kiến thức, nhận thức được hiện tại dịch nCoV đang diễn biến phức tạp và có sự quan tâm để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa