Bà Rịa – Vũng Tàu: “Khẩn” truy vết người liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Châu Đức

0
427

Tại huyện Châu Đức ngành chức năng đã phát hiện 2 vợ chồng làm nghề buôn bán tại chợ đầu mối Bình Điền đã dương tính với SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm PCR.

Sáng 2/7, UBND huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về việc vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Qua xét nghiệm PCR đã phát hiện hai vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2.

2 trường hợp nhiễm bệnh là N.V.X (SN 1988) và T.T.T.K (SN 1988, đều ngụ xã Sơn Bình, huyện Châu Đức) và cả hai cùng liên quan đến ổ dịch tại chợ Bình Điền, TP.HCM.

Theo thông tin điều tra dịch tễ, anh X. và chị K. là vợ chồng, hàng ngày cả hai lên chợ Bình Điền để lấy hải sản về bán.

Phong toả khu vực có nơi ở của 2 vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 1/7, khi biết tin chợ Bình Điền có F0 nên một cán bộ Y tế xã Sơn Bình đã yêu cầu hai vợ chồng đến khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Qua điều tra truy vết ban đầu, hai vợ chồng này hàng ngày đi Sài Gòn bằng xe ô tô lấy hàng về bỏ mối nhiều nơi trong và ngoài xã Sơn Bình, dịch tễ khá phức tạp.

Hiện UBND huyện Châu Đức đã chỉ đạo phong tỏa tổ 9, thôn Tân Bình, xã Sơn Bình (nơi hai vợ chồng này cư ngụ) và chợ Sơn Bình thuộc xã Sơn Bình, huyện Châu Đức (nơi hàng ngày 2 vợ chồng đến bỏ mối). Phun xịt khử trùng tại các vị trí liên quan đến 2 F0.

Bước đầu xác định có 30 ca F1 thuộc các địa bàn Ngãi Giao, Bình Ba, Hòa Hiệp và Sơn Bình. Chuyển hai vợ chồng vào Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Các F1 cách ly tập trung tại xã Suối Rao, huyện Châu Đức. Địa phương đang tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp F2, F3 liên quan và yêu cầu những người tiếp xúc với các trường hợp nhiễm bệnh cần đến cơ quan y tế để khai báo.

Ngành Y tế cũng sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 50 hộ dân với hơn 200 người của tổ 9, thôn Tân Bình, xã Sơn Bình.

Nguồn: Nha Mẫn (Báo Dân Việt)