Bà Rịa – Vũng Tàu: Tạm phong tỏa trung tâm y tế có nhiều nhân viên F1, dừng hoạt động chợ Vũng Tàu

0
410

Một tiểu thương chợ Vũng Tàu là người thường xuyên lên chợ Bình Điền (TP.HCM) để lấy hàng đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 7/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tiến hành họp khẩn, điều tra truy vết các trường hợp liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh này là bà B.K.T.H (ngụ phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu, là người thường xuyên đến chợ đầu mối Bình Điền để lấy hàng).

Báo cáo nhanh tại cuộc họp, ông Phạm Văn Lưu, Trưởng Phòng Y tế TP.Vũng Tàu cho biết, ngày 6/7, bà H. cùng chồng là ông L.T.T đến Trung tâm y tế TP.Vũng Tàu để làm test nhanh Covid–19. Kết quả bà H. dương tính với SARS-CoV-2, còn ông T có kết quả âm tính.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp có liên quan.

Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu cũng tạm thời bị phong toả, nhiều nhân viên y tế thành F1

Đến nửa đêm ngày 6/7, rạng sáng 7/7, lực lượng chức năng đã xác định được 28 trường hợp F1; 34 trường hợp F2 và 89 trường hợp F3.

Tất cả các trường hợp F1, F2 đang được đưa đi cách ly tập trung theo quy định và ngoài ra có 160 người đến xét nghiệm Covid-19 cùng thời điểm với bà H. cũng được tạm thời cách ly.

TP.Vũng Tàu đã tạm thời phong tỏa Trung tâm y tế TP.Vũng Tàu, lập chốt kiểm soát người ra, vào khu vực phong tỏa. Tất cả lực lượng y tế tại Trung tâm y tế TP.Vũng Tàu tiếp xúc gần ca bệnh đang được cách ly tại chỗ còn bà H được đưa đi điều trị Covid-19  tại Trung tâm y tế huyện Long Điền.

UBND TP. Vũng Tàu đã nhanh chóng ra Quyết định số 7729 về việc tạm dừng hoạt động chợ Vũng Tàu kể từ 0 giờ ngày 7/7 để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian hoạt động trở lại của chợ khi đủ điều kiện an toàn và theo quyết định của cấp có thẩm quyền. Ngoài ra khu vực gia đình bà H. sinh sống cũng đã tạm phong toả để điều tra dịch tễ.

Chợ Vũng Tàu vào sáng 7/7 sau khi lệnh tạm dừng hoạt động có hiệu lực.

Ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã yêu cầu Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Vũng Tàu nhanh chóng khoanh vùng, điều tra dịch tễ để khống chế, không để dịch lan rộng. Đồng thời, yêu cầu lực lượng Công an TP.Vũng Tàu tăng cường kiểm soát đối với phương tiện giao thông về từ địa phương khác.

Tin: Nha Mẫn