Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Bà Rịa đẩy mạnh các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, học sinh năm học 2019 – 2020

0
1481

Tiếp nối, duy trì và phát huy những mô hình hoạt động hiệu quả, mang tính chất truyền thống thông qua các hoạt động của hội trại cũng như để nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, học sinh năm học 2019 – 2020; đồng thời tạo môi trường giao lưu học tập giữa đoàn viên, học sinh các chi Đoàn, từ đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngày 03, 04/01/2020 Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Bà Rịa đã tổ chức Hội trại truyền thống chào mừng ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên 9/1.

Hội trại truyền thống 9/1 năm học 2019 – 2020 thu hút 15 tiểu trại đến từ 30 chi Đoàn lớp và hơn 500 trại sinh tham gia. Trại sinh tham dự trại là các đoàn viên, học sinh tiêu biểu đến từ các chi Đoàn lớp trong toàn trường đạt thành tích tốt trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác năm học 2019 – 2020.

Đoàn viên, học sinh Đoàn trường THPT Bà Rịa đang đồng diễn chương trình “Vì biển đảo quê hương” tại hội trại truyền thống 9/1

          Hội trại cũng là dịp để đoàn viên, học sinh thể hiện sức trẻ qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với rất nhiều hoạt động diễn ra xuyên suốt trong hội trại. Việc phát động Chương trình “Vì biển đảo quê hương” trong trại 9/1 năm nay cũng là dịp nhằm giáo dục tình yêu Tổ Quốc, tình yêu biển, đảo trong mỗi học sinh. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa mà Hội trại truyền thống 9/1 muốn gửi đến người dân, chiến sĩ đang sinh sống, làm việc tại hải đảo. Ngoài ra Hội trại còn triển lãm, tuyên truyền công tác giáo dục ATGT, giáo dục học sinh không xả rác và tái chế rác thải, giáo dục việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

          Với tinh thần sức trẻ của Hội trại, đoàn viên, học sinh trường THPT Bà Rịa ra sức học tập, tham gia tích cực các hoạt động phong trào, không ngừng rèn luyện phấn đấu để hoàn thiện mình, sống có lý tưởng, có niềm tin và trở thành những công dân tiểu của thành phố Bà Rịa, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước nói chung và thành phố Bà Rịa nói riêng. Tinh thần Hội trại và thông điệp của học sinh trường THPT Bà Rịa sẽ được lan tỏa đến tất cả đoàn viên, học sinh đang học tập trên địa bàn thành phố để cùng chung tay, góp sức xây dựng thành phố Bà Rịa ngày càng tươi đẹp hơn.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa