Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn

0
687

Chiều 22/6, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

                                 Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Trần Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Bùi Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng dự buổi làm việc.

Báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy về tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và nhỉệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Bí thư Tỉnh Đoàn Hồ Thị Ánh Tuyết cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã bám sát chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 của Tỉnh Đoàn để triển khai các hoạt động với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”. Các cơ sở Đoàn đã giới thiệu được 1.072 đoàn viên ưu tú, có 367 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, nâng tổng số đoàn viên là đảng viên lên 6.778 người.

                               Đồng chí Bùi Chí Thành, UVBTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã triển khai thực hiện các nội dung đột phá năm 2021 về ươm tạo, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của đoàn viên. Hiện nay Tỉnh Đoàn đang xem xét 17 dự án khởi nghiệp để hỗ trợ vốn vay không lãi suất từ nguồn vận động DN và giới thiệu 1 dự án khởi nghiệp tham gia Hội thi sáng tạo do Sở KH-CN tổ chức; cập nhật được 4.000/9000 ý tưởng sáng tạo trên website: ytuongsangtao.net (đạt 44%). Các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động và nhiệm vụ công tác Đoàn được thực hiện gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo thành các phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đoàn viên thanh niên tham gia. Các cấp cơ sở Đoàn, ĐVTN nỗ lực tham gia nhiều chương trình bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị, chăm lo HS có hoàn cảnh khó khăn, phòng, chống dịch COVID-19…

Bí thư Tỉnh Đoàn Hồ Thị Ánh Tuyết báo cáo về tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Về phương hướng 6 tháng cuối năm, Tỉnh Đoàn tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đặt ra; tiếp tục tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; thực hiện chiến dịch TNTN Hè; phối hợp thực hiện “bản đồ thanh niên”; tham gia các hoạt động 30 năm thành lập tỉnh; bổ sung cán bộ chủ chốt tại các ban của Tỉnh Đoàn và Đoàn khối huyện; đề xuất sớm sáp nhập Nhà Văn hóa Thanh niên và Nhà Thiếu nhi tỉnh…

Buổi làm việc cũng tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, hạn chế trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, công tác Đoàn như: Công tác kiện toàn nhân sự cán bộ Đoàn; rà soát các nội dung tập huấn để nâng cao chất lượng kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn phù hợp với tình hình dịch COVID-19; đẩy mạnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; các cấp Đoàn cần bám sát nhiệm vụ chính trị hàng năm của tỉnh để xác định được các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện; phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện các hoạt động, công trình hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh…

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh yêu cầu Tỉnh Đoàn cần phát huy hơn nữa vai trò của lực lượng ĐVTN trong tỉnh, cần có sự kết nối với lớp cán bộ Đoàn đi trước; phối hợp với các hội, đoàn thể để tăng cường sức mạnh tổng lực trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH, phòng, chống dịch. Tỉnh Đoàn cần bám sát vào tình hình thực tế, từ các chỉ đạo của Trung ương Đoàn, lãnh đạo địa phương… để có hoạt động hiệu quả phù hợp với địa phương.

 DIỄM QUỲNH