Năm 2021, BCĐ Hè huyện Long Điền đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 4.705/KH-BCĐ, ngày 26/5/2021 về tổ chức các hoạt động Hè với chủ đề: “Hè vui khỏe – Hè yêu thương”, phát động Tháng hành động vì trẻ em, chủ đề “Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em” nhằm triển khai các hoạt động Hè năm 2021 và tổ chức các hoạt động nhằm thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6. Qua đó, thu hút, tập hợp thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động hè, rèn luyện kỹ năng sống, bồi dưỡng năng khiếu, văn hóa, văn nghệ, góp phần đa dạng hóa các loại hình hoạt động cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Giúp các em có cơ hội được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, quan điểm, tâm tư, tình cảm của mình về những vấn đề mà các em đang quan tâm. Trên cơ sở đó giúp các tổ chức, các nhà quản lý hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của các em, góp phần trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em trước những tiêu cực của mạng xã hội.

 Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ngày 01/6/2021, Nhân dịp Khai mạc Hè và Phát động tháng hành động vì Trẻ em năm 2021, BTV Huyện Đoàn Long Điền đã tổ chức trao tặng 05 xe đạp và 40 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn, hiếu học với tổng giá trị 24 triệu đồng do mạnh thường quân tài trợ.  

Đ/c Đỗ Minh Tân-HUV, Bí thư Huyện Đoàn trao tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn, hiếu học 

Hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức kinh tế, xã hội, cộng đồng dân cư, gia đình và bản thân trẻ em trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong thời kì công nghệ số; đặc biệt là phòng, chống bạo lực học đường. Tổ chức các hoạt động hiệu quả, thiết thực, vui tươi, bổ ích và an toàn, đáp ứng được nhu cầu của thanh thiếu nhi trong toàn huyện, các hoạt động phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Tin, ảnh: Minh Tân