Thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT về việc tạo điều kiện, phối hợp với Báo Giáo dục tổ chức chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” năm học 2020-2021; được sự đồng ý của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường BCH Đoàn trường THPT Trần Văn Quan đã phối hợp với Báo Giáo dục tổ chức chương trình hướng nghiêp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”năm 2020-2021.

Vào lúc 7h, ngày 3/11/2020 tại Sân trường, Đoàn Trường THPT Trần Văn Quan tổ chức hướng nghiệp cho 365 học sinh khối 12 và 200 học sinh khối 10, trong chương trình BTC hân hạnh được đón tiếp Tiến sỹ Lê Thị Thanh Mai – Trưởng Ban công tác HSSV Đại học Quốc gia Tp. HCM chia sẽ khối, nhóm ngành đào tạo của các trường trực thuộc Đại học quốc gia, tiến sỹ Tô Nhi A chuyên gia tâm lý chia sẽ về đam mê phù hợp với năng lực của bản thân để giúp cho các bạn định hướng được chọn trường học phù hợp trong thời gian sắp tới.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền hướng nghiệp

Qua chương trình các bạn ĐV-HS được đặt các câu hỏi để Ban tư vấn trả lời, đối thoại để hiểu hơn về năng lực bản thân, được chia sẽ về những kỹ năng cần thiết để chọn trường học phù hợp khi rời ghế nhà trường THPT. Đây là một trong chuỗi các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho các bạn ĐV-HS của trường, trong thời gian sắp tới Đoàn trường sẽ tổ chức các chuyến tham quan thực tế các trường Đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh cho các bạn học sinh khối 12 trải nghiệm trước khi hoàn tất hồ sơ đăng ký chọn trường.

Tin, ảnh: Ngọc Sơn