Bí thư Chi Đoàn gương mẫu, tiên phong và gắn bó với tổ chức Đoàn

0
1638

Họ tên: Lưu Thanh Tuyền – Đỗ Minh Tân
Đơn vị công tác: Huyện đoàn Long Điền
Bài viết: Bí thư Chi Đoàn gương mẫu, tiên phong và gắn bó với tổ chức Đoàn đăng trên Trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 22/4/2020
—————————————-

Bí thư Chi Đoàn gương mẫu, tiên phong và gắn bó với tổ chức Đoàn

Đồng chí Ngụy Đức Thông sinh năm 1986, hiện là Phó Chủ tịch Hội LHTN xã An Ngãi; Bí thư Chi Đoàn ấp An Thạnh. Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình, đồng chí đã phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương.

Trong 8 năm qua, trên cương vị Bí thư Chi đoàn ấp, đồng chí luôn tiên phong năng nổ tham gia tích cực tất cả hoạt động cùng với địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí còn là chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ thuật Vịnh Xuân Quyền, dạy võ miễn phí cho 12 hội viên của Hội LHTN xã An Ngãi. Với tính cách hoạt bát, trong các hoạt động được cấp trên giao, đồng chí luôn vui vẻ đảm nhận và hoàn thành xuất sắc, nhận được sự yêu mến của đoàn viên, thanh niên. Tinh thần xung kích tình nguyện luôn cháy trong người dù bận lo kinh tế gia đình nhưng đồng chí luôn hăng hái tham gia các hoạt động như: dọn dẹp vệ sinh, xóa biển quảng cáo sai quy định, gắn tủ thuốc nghĩa tình cho hộ gia đỉnh neo đơn, thăm hỏi động viên thanh niên lầm lỡ đang được cảm hóa,vận động tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.Tham gia vận động và hiến máu nhân đạo, tham gia tích cực các hoạt động văn hóa văn nghệ, các tổ xung kích tình nguyện. Đồng chí luôn coi việc học tập và làm theo lời Bác là việc làm thường xuyên và có ý nghĩa, với quan niệm nói phải đi đôi với làm. Đồng chí đã đưa nội dung việc học tập và làm theo Bác vào nội dung đăng ký chương trình rèn luyện đoàn viên và sinh hoạt Chi đoàn, Câu lạc bộ, Tổ, Đội, Nhóm từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã. Đồng chí luôn gắn bó, nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động, tự nghiên cứu, tìm tòi những cách làm hay, mô hình hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của Đoàn cấp trên.

Đ/c Thông (đứng thứ 5, từ trái sang) trong buổi ra quân thực hiện Công trình “Tuyến đường Thanh niên tự quản”

Mặc dù hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, đồng chí và vợ phải nuôi 02 con nhỏ, là lao động chính của gia đình nhưng với tinh thần tình nguyện và được sự ủng hộ từ gia đình, đồng chí đã gắn bó lâu dài với tổ chức Đoàn, luôn thực hiện tốt các mô hình điểm cấp trên giao, điển hình như: CLB Võ thuật Vịnh Xuân Quyền, mô hình CCB làm Bí thư Đoàn danh dự, mô hình Tuyến đường thanh niên kiểu mẫu…Việc duy trì sinh hoạt Chi Đoàn luôn được thực hiện đều đặn hàng tháng, từ số lượng 20 đoàn viên Chi Đoàn đã phát triển lên thành 45 đoàn viên. Trong quá trình sinh hoạt đồng chí luôn bám sát triển khai các tài liệu sinh hoạt của đoàn cấp trên. Đặc biệt trong thời đại 4.0, đồng chí đã triển khai đến đoàn viên tham gia các hoạt động như sau: ngân hàng ý tưởng sáng tạo, khai báo y tế trong dịch cúm COVID-19, xem các buổi tập huấn trực tuyến…

Với tinh thần ham học hỏi, phấn đấu và cống hiến không ngừng, đồng chí Ngụy Đức Thông đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của UBND xã, Đảng ủy xã, Đoàn cơ sở. Vào năm 2015, đồng chí được BTV Huyện Đoàn tuyên dương Thanh niên làm theo lời Bác. Với sự nhiệt tình, tâm huyết, đồng chí luôn là một tấm gương sáng cho cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên noi theo.

Tin,ảnh: Thanh Tuyền