Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức quần chúng

0
1139

Chiều 5/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR – VT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quần chúng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đại tá Trịnh Anh Tuyên, Trưởng phòng Công tác Quần chúng CCTQK phát biểu tại hội nghị.

Năm 2020, tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ các cấp trong LLVT tỉnh phát động nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, ĐVTN an tâm tư tưởng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị và tích cực tham gia các hoạt động xã hội của địa phương. Điển hình như Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tặng 39 suất quà cho các gia đình quân nhân khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 78 triệu đồng; Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh gói 5.100 bánh chưng tặng đồng bào bị lũ lụt tại miền Trung; Làm 3.300 kính chống giọt bắn phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; Ủng hộ 1 tấn gạo và 150 thùng mì tôm cho các đơn vị cách ly.

Năm 2021, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ trong LLVT tỉnh; duy trì các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao và đẩy mạnh các Phong trào “LLVT tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Vì người nghèo”… nhằm tạo tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, ĐVTN xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Đại tá Nguyễn Hoàng Tấn, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong công tác quần chúng năm 2020.

Qua những kết quả đạt được, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh được Tỉnh đoàn tặng cờ cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh được Cục Chính trị Quân khu tặng giấy khen về công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ năm 2020. Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương các thành tích đã đạt được trong hoạt động công tác Đoàn và Phụ nữ. Đồng thời, tặng giấy khen cho 4 tập thể và 30 cá nhân vì có thành tích tốt trong công tác quần chúng năm 2020./.

                                                                                        Tin, bài: Đoàn Nhất