BTV Huyện Đoàn Long Điền họp mặt kỉ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), phát động Cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19”

0
1247

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), sáng nay, ngày 25/3/2020, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức họp mặt kỉ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức Lễ phát động Cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19”. Tham dự có đ/c Đỗ Minh Tân-Bí thư Huyện Đoàn, đ/c Lê Minh Dũng – PBT Huyện Đoàn và Bí thư các Chi cơ sở Đoàn trực thuộc. Trước khi bắt đầu buổi họp mặt, Huyện Đoàn đã trang bị cho các cán bộ Đoàn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khô và đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe.

Tại buổi họp mặt, các đồng chí cán bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã được xem clip 89 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc, là lực lượng xung kích cách mạng, là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội hậu bị tin cậy của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam. Qua các phong trào, các cuộc vận động do Đoàn phát động, lớp lớp thanh niên Việt Nam đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt lên mọi thử thách, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh; tích cực, năng động, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất; xung kích, tình nguyện bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước. Khẳng định, việc giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn được các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên xem là nghĩa vụ, trách nhiệm và là mệnh lệnh đặc biệt của trái tim và khối óc. Với những cống hiến to lớn trong 89 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đã hai lần vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng và nhiều phần thưởng cao quý khác. Điều đó khẳng định sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những cống hiến xứng đáng của thế hệ trẻ nước nhà và sự phát triển, lớn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, BTV Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong quá trình tổ chức thực hiện cần chủ động điều chỉnh nội dung và phương thức hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2020 linh hoạt, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19. Trong đó, các đơn vị tiếp tục triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động Đoàn theo tinh thần nội dung Công văn số 730-CV/ĐTN, ngày 16/3/2020 của BTV Huyện Đoàn Long Điền.

Đ/c Đỗ Minh Tân-Bí thư Huyện Đoàn (đứng) và cán bộ Đoàn nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

Đồng thời, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhân dịp họp mặt kỉ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BTV Huyện Đoàn tổ chức Lễ phát động Cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19”. Tại Lễ phát động 100% cán bộ Đoàn đã nhắn tin theo cú pháp CV “n” gửi 1407 với n là số lần ủng hộ (mỗi lần 20.000đ).

Tin, ảnh: Minh Tân