90 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam, các nam nữ thanh niên, xung phong xếp bút nghiên lên đường cứu nước, không ngại gian khổ, hy sinh cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ.

Nhằm ôn lại lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn, đồng thời  khơi dậy khí thế hào hùng của sức trẻ – thế hệ làm nên sự phồn vinh của đất nước. Hòa chung không khí tưng bừng, sôi nổi của thanh niên cả nước nói chung. Ngày 25/3/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Long Điền long trọng tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2021.

Về tham dự Chương trình Họp mặt hôm nay, Ban Thường vụ Huyện Đoàn rất vinh dự và vui mừng được đón tiếp quí đại biểu, quý vị khách quý: đ/c Nguyễn Minh Triết-PBT Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh BR-VT; đ/c Võ Hữu Hạnh-PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Bá Hùng-PBT Huyện ủy, CT UBND huyện, đ/c Phạm Sơn Hùng-UVBTV Huyện ủy, PCT Thường trực HĐND huyện; đ/c Lâm Văn Hồng-UVBTV, PCT Thường trực UBND huyện; đ/c Đỗ Minh Tân-HUV, Bí thư Huyện Đoàn cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện Đoàn Long Đất, Long Điền qua các thời kì; đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban Đảng của Huyện ủy, MTTQ và các ban ngành đoàn thể huyện, Đảng ủy xã, thị trấn, các đồng chí là UV.BTV, UV.BCH Huyện đoàn, Bí thư, P.Bí thư các chi, cơ sở Đoàn trực thuộc, đoàn viên tiêu biểu và Trung tâm Văn hóa thông tin huyện đến dự và đưa tin.

Đ/c Đỗ Minh Tân-Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn Long Điền khóa XII tri ân lãnh đạo Đoàn qua các thời kì

Trong suốt chiều dài lịch sử, các thế hệ tuổi trẻ Việt Nam luôn nêu cao truyền thống yêu nước, cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước, giữ nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giáo dục, rèn luyện của Bác Hồ, lớp lớp đoàn viên, thanh niên đã không ngừng phấn đấu, tu tưỡng, học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền Tổ quốc, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Những lịch sử hào hùng cùng quá trình hình thành gian nan đó vẫn còn in đậm trong tâm trí mỗi chúng ta. Và để làm sống lại khí thế hào hùng đó. Đ/c Đỗ Minh Tân – HUV, Bí thư Huyện đoàn đã phát biểu ôn lại lịch sử ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp mặt, đại biểu đã được nghe phát biểu chỉ đạo, chúc mừng của lãnh đạo Huyện ủy; những chia sẻ quý báu của các thế hệ lãnh đạo Đoàn qua các thời kì. BTV Huyện Đoàn Long Điền khóa XII đã tri ân lãnh đạo Đoàn qua các thời kì. Nhân dịp này, Huyện Đoàn Long Điền đã kí kết nghĩa với Cụm thi đua số 3 khối Thanh niên công nhân và Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh BR-VT. Cụm thi đua số 3 đã trao bảng tượng trưng tặng 10 suất quà cho cựu TNXP nghèo, khó khăn.

Tin, ảnh: Minh Tân