BTV Huyện Đoàn Long Điền tổng kết trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

0
115

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt chặng đường 90 năm qua; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức “Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, vòng thi trắc nghiệm trực tuyến thu hút gần 3573 lượt thí sinh dự thi đến từ các trường THPT và ĐVTN sinh hoạt tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cuộc thi được bắt đầu từ tháng 3 và do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên kéo dài đến tháng 8/2019.

Kết thúc vòng sơ loại, BTC đã chọn ra 90 thí sinh vào vòng Bán kết và top 15 thí sinh xuất sắc nhất bước vào Vòng thi Chung kết. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp không thể tổ chức Vòng chung kết trực tiếp cuộc thi tại trường THPT Minh Đạm như đã dự kiến. BTC quyết định căn cứ bài viết tự luận về ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, hiến kế nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện tại vòng Bán kết làm căn cứ trao giải thưởng cho các thí sinh.

Đại diện Huyện Đoàn (bên trái) trao giải cho đại diện Đoàn trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh tại điểm cầu

 Theo đó, BTC nhận thấy một số thí sinh có sự nghiên cứu từ thực tiễn và đề xuất nhiều ý tưởng thiết thực làm cơ sở phát triển tổ chức Đoàn trong thời gian tới. Kết quả chung cuộc, BTC trao giấy chứng nhận cho top 90 thí sinh vòng Bán kết, quà thưởng cho top 3 thí sinh các tuần và giải Chung cuộc:

– Giải Nhất: thí sinh Lưu Thị Kiều Oanh, THPT Minh Đạm.

 – Giải Nhì: thí sinh Nguyễn Thị Huyền Trân-Đoàn trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh

– Giải Ba: thí sinh Vũ Hoàn Thúy Quyên-Đoàn trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh

và 02 Giải Khuyến khích

– Trao giải thí sinh có điểm số cao hàng tuần cho 9 thí sinh.

Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm trưởng thành và phát triển gắn với thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030”.

Tin, ảnh: Huất Thủy