Cán bộ, ĐVTN huyện Long Điền hưởng ứng thực hiện mô hình “Sáng tạo xanh” với phong trào “Văn phòng Đoàn xanh”

0
148

Không chỉ ra quân làm sạch môi trường vào ngày chủ nhật hàng tuần (chủ nhật xanh), mà trong thời gian qua, nhiều cơ quan, tổ chức, đoàn thể trong hệ thống Đoàn, … đã thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình gần gũi với cuộc sống, gắn liền với nơi công tác, làm việc thông qua mô hình “Sáng tạo xanh”.

Trước những biến đổi mạnh mẽ của khí hậu khiến con người ngày càng nhận thức rõ hơn, sâu sắc hơn về tầm quan trọng của thế giới tự nhiên đối với sức khỏe và cả sự sống. Bên cạnh các hoạt động nhằm bảo vệ hệ sinh thái thì chúng ta cũng đang nỗ lực đưa thiên nhiên vào không gian sống hằng ngày, tại nhà ở, cơ quan công sở – Thay vì bó buộc trong những bức tường cứng nhắc như trước đây, thì việc thiết kế các khoảng xanh trong văn phòng sẽ giúp không gian mở, thoải mái và tự do hơn.

Chính vì vậy, BTV Huyện đoàn Long Điền đã phát động 100% đoàn cấp xã, thị trấn hưởng ứng và tham gia thực hiện mô hình “Sáng tạo xanh” với phong trào “Văn phòng Đoàn xanh”.

Văn phòng làm việc tại Huyện đoàn Long Điền

Hưởng ứng phong trào, cán bộ công tác tại Văn phòng Huyện đoàn và các xã, thị trấn đã tích cực xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp thông qua việc sắp xếp, bố trí góc làm việc của mình một cách khoa học, ngăn nắp, sạch sẽ; trồng một số hoa, cây xanh nhằm thúc đẩy hơn nữa sự say mê, sáng tạo trong công việc, tạo không gian làm việc thoải mái, gần gũi, thân thiện với môi trường; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác. Hằng ngày, trước hoặc sau giờ làm việc, mỗi cán bộ, công chức, viên chức dành ra ít phút để tự tay tưới cây, chăm sóc, dọn dẹp bàn làm việc của mình cũng là cách để tiếp thêm năng lượng cho bản thân, tạo không gian làm việc thân thiện. 

Văn phòng Đoàn xanh tại ĐCS xã An Ngãi

Phong trào “Văn phòng Đoàn xanh” đã tạo nên môi trường xanh, sạch, đẹp và không khí vui tươi, phấn khởi tại nơi công sở, thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, qua đó góp phần thực hiện văn hóa công sở văn minh, gắn việc thực hiện văn hóa công sở với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cũng như phong trào thi đua yêu nước của các cơ quan, đơn vị.

Tin bài: Huất Thủy