Cậu bé 12 tuổi không tham của rơi

0
1609

Trong xã hội hiện nay, dù trong hoàn cảnh nào vẫn luôn có những người sống vì cộng đồng, vì xã hội tốt đẹp. Ngày 12/4/2020, em Nguyễn Anh Phương, sinh năm: 2008, HKTT: Tổ 12 ấp Tân Phước, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh BRVT (hiện đang là học sinh trường Trần Nguyên Hãn) đã đến Công an xã Phước Tỉnh trình báo cháu Phương có nhặt được 1 chiếc bóp da, bên trong có giấy tờ tùy thân và số tiền là 4.600.000đ; 2 tờ tiền loại mệnh giá 2 USD.

Sau khi Công an xã tiến hành cập nhật thông tin xác minh và đã liên hệ với người đánh rơi là anh Trà Xuân Phú, sinh năm: 2002, HKTT: ấp Phước Lợi, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh BRVT. Tại Công an xã, anh Phú đã trình bày sự việc mình có đánh rơi cái ví da gồm tiền và một số giấy tờ tùy thân. Với mô tả cụ thể của anh Trà Xuân Phú khớp với với số tiền và các loại giấy tờ bên trong chiếc bóp. Sau đó Công an xã tiến hành lập biên bản và trao trả lại toàn bộ số tiền và giấy tờ của anh Trà Xuân Phú đã đánh rơi.

Em Phương (áo xanh) trao trả lại tài sản cho người mất

Có thể nói, hành động trả lại của rơi của em Nguyễn Anh Phương là một trong những hành động đẹp trong xã hội hiện nay, ít nhiều đã xoa dịu sự mất mát của người đánh rơi và thể hiện sự giáo dục nhân cách sống từ lứa tuổi học sinh và sẽ là hình ảnh đẹp lan tỏa trong toàn xã, nhất là trong thanh thiếu nhi. Để tuyên dương em Nguyễn Anh Phương, sáng ngày 14/4/2020, BTV Đoàn cơ sở – Hội đồng Đội xã Phước Tỉnh đã đến nhà trao giấy khen và biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” của em Phương.

Mong rằng qua gương của em Nguyễn Anh Phương sẽ là động lực cho thanh thiếu nhi trên địa bàn xã tiếp tục rèn luyện nhân cách, rèn luyện đạo đức, lối sống, phát triển cả về thể lực, trí lực, nhận thức và sẽ là những mầm non tương lai của đất nước như Bác Hồ đã dạy “Một năm bắt đầu từ mùa xuân, một đời bắt đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mầm non của đất nước”. Mong rằng sẽ có thêm nhiều gương người tốt được nhân rộng không chỉ trên địa bàn xã mà lan tỏa ra khắp xã hội.

Tin, bài: Nguyễn Phú Đạt