Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả.

Nằm trong các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 11/2020, Liên đội trường TH Võ Văn Kiệt xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền phối hợp cùng Ban lãnh đạo nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa Câu lạc bộ tiếng Anh cho học sinh khối 4, 5.

Toàn cảnh Sân chơi Tiếng Anh tại Trường TH Võ Văn Kiệt

Chương trình của buổi ngoại khóa bắt đầu dưới sự dẫn dắt Thầy Thôi Vĩnh Bằng và cô Trần Thị Thúy Phượng-Giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh của nhà trường. Chương trình đã thu hút hơn 200 học sinh khối 4,5 tham gia sinh hoạt câu lạc bộ. Tai đây các em được  rèn luyện phát triển kĩ năng Nghe-Nói Tiếng Anh và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Có thể nói việc thành lập và duy trì sinh hoạt  câu lạc bộ Tiếng Anh thực sự là sân chơi bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.  Tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học.

Tin, ảnh: Dương Mai