Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2020-2021 của Hội đồng Đội huyện Long Điền, hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” cũng như tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận với các hoạt động ngoại khóa vui học, rèn luyện thêm một số kỹ năng trong giao tiếp trong Tiếng Anh để người Việt vươn tầm thế giới. Đồng thời tạo ra sân chơi, giải trí lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường, đặc biệt các em say mê Tiếng anh có điều kiện trao dồi, học hỏi kinh nghiệm học tập môn Tiếng anh được tốt hơn.

Sáng nay ngày 07/5/2021, câu lạc bộ Tiếng Anh của trường dưới sự hỗ trợ của thầy cô trong Tổ chuyên môn Tiếng Anh đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”. Cuộc thi có sự góp mặt của 35 em học sinh đến từ khối lớp 3. Hầu hết các em đều có niềm đam mê với môn Tiếng anh, với những con số và đặc biệt các em có tố chất rất thông minh, nhanh nhẹn… Chính vì thế, cuộc thi đã diễn ra trong sự háo hức, hân hoan, sôi nổi của tất cả các thành viên tham gia dự thi.

Thầy cô giáo trao giải cho các em xuất sắc

Đến với cuộc thi các đội phải trải qua 20 câu hỏi mức độ khó tăng dần bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc hiểu và viết từ. Học sinh nghe câu hỏi trên màn trình chiếu và viết câu trả lời vào bảng con. Sau khoảng gần 1 giờ đã tìm ra được chủ nhân của chiéc chuông vàng là em Võ Phan Bảo Nhi và Châu Trần Gia Bảo  Lớp 3A đạt Giải nhất.

Cuộc thi “Rung chuông vàng” đã tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường có lòng yêu mến Tiếng Anh, có khả năng tư duy cao, ghi nhớ và rèn kỹ năng tiếp cận với ngôn ngữ nước ngoài. Qua đó góp phần giúp các em tránh được các trò chơi không lành mạnh ảnh hưởng tới việc học tập, sức khỏe như việc nghiện game online,… Từ đó, học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, làm việc  nhóm, các em sẽ tăng cường tinh thần giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập. Thông qua cuộc thi, các em được học tập cũng như học hỏi được nhiều điều bổ ích về kiến thức Tiếng Anh và các kĩ năng sinh hoạt tập thể, qua đó thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Trong thời gian tới, Liên đội cùng đội ngũ thầy cô trong tổ bộ môn tiếng anh trong nhà trường sẽ xây dựng thêm nhiều nội dung cho việc sinh hoạt CLB được hấp dẫn hơn phong phú về nội dung lẫn hình thức, để càng ngày, các em sẽ càng thêm yêu học tập, yêu Tiếng anh học.

Tin, bài: Cao Hài