Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng đội Huyện Long Điền, ngày 24 tháng 03 năm 2021, Câu lạc bộ Tiếng Anh của Liên đội trường TH Long Điền đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” cho các bạn học sinh Khối lớp 5 với chủ đề “Family and friends” nhằm ôn lại kiến thức đã được các giáo viên Tiếng Anh hướng dẫn trong các buổi sinh hoạt của năm học 2020 – 2021.

Câu lạc bộ Tiếng Anh là một sân chơi  bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên Tiếng Anh, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả.

Đây là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ Tiếng Anh Trường TH Long Điền với mục tiêu là tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, với nhiều nội dung, đa dạng về hình thức, chủ đề tuần này  là “Rung chuông vàng”. Khác biệt với những hình thức sinh hoạt cũ nhằm giảm bớt những mệt mỏi của các em sau những giờ học căng thẳng, đồng thời tạo cơ hội cho các em tiếp cận kiến thức nhiều môn học thông qua các câu hỏi bằng Tiếng Anh. Là một sân chơi trí tuệ, cuộc thi xây dựng có một ngân hàng câu hỏi phong phú, bao quát nhiều khía cạnh kiến thức tiếng Anh, đòi hỏi các em học sinh phải có một vốn kiến thức dày dặn thì mới có thể “trụ lại” sân. Những câu hỏi tưởng chừng dễ mà lại khó, những câu hỏi tưởng chừng rất khó mà lại rất đông bạn trả lời được Đối mặt với những câu hỏi 100% bằng Tiếng Anh và các bạn học sinh cũng phải trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh, vô hình chung là đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn nâng cao kiến thức tổng hợp trên mọi lĩnh vực của xã hội. Các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra không quá khó, đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của các em học sinh. Chính vì vậy, các em tham gia thi với tâm thế vô cùng phấn khởi, hứng thú. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 8 giải cho 8 thí sinh xuất sắc nhất.

BTC Hội thi trao giải cho những thí sinh xuất sắc nhất

Có thể nói rằng, Câu lạc bộ Tiếng Anh là sân chơi bổ ích nhằm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin và mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng