Chi Đoàn Trường THCS Văn Lương, huyện Long Điền với nhiều hoạt động thiết thực phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

0
2283

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do vi rút COVID-19 gây ra, Trường THCS Văn Lương đã tổ chức tập huấn hướng dẫn cách phòng chống, và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh cho toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Qua đó, toàn thể giáo viên đoàn viên đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và hưởng ứng Tháng Thanh niên do Đoàn cơ sở thị trấn cũng như Huyện Đoàn Long Điền phát động.

Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ và Lãnh đạo của Nhà trường, Chi Đoàn nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như sử dụng các hình ảnh trực quan, lắp đặt các pano, áp phích trước cổng trường, trong sân trường; đồng thời lắp đặt các bồn rửa tay, sử dụng các phương tiện truyền thông của tổ chức Đoàn tại đơn vị, đặc biệt qua các mạng xã hội như facebook, zalo… để thường xuyên tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh nhằm phát huy tối đa công tác phòng chống dịch để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau những ngày nghỉ dài.

Bồn rửa tay do Chi Đoàn nhà trường lắp đặt

Chi Đoàn kết hợp với giáo viên Tổ Hóa – Sinh đang điều chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn

Chi đoàn giáo viên cùng với các thầy cô của trường thực hiện các điệu nhảy flashmod qua nội dung bài hát “Ghen cô vy” nhằm nêu cao ý thức vệ sinh cá nhân hướng dẫn 6 bước rửa tay. Đồng thời, đoàn viên kết hợp với giáo viên Tổ Hóa – Sinh thực hiện trong nhà trường điều chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới. Về thành phần chính chủ yếu là cồn 900, oxi già nồng độ 3%, glycerin (có thể dùng gel nha đam), hương liệu. Chi phí cho mỗi chai có dung tích 250ml khoảng 29.000 đồng/chai. Phần kinh phí này do Ban đại diện Cha mẹ học sinh của trường hỗ trợ. Toàn bộ các chai dung dịch rửa tay khô sát khuẩn sẽ được cung cấp miễn phí cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Tin, ảnh: Văn Lương