Chương trình giáo dục hướng nghiệp của Đoàn Trường THPT Trần Quang Khải, năm học 2020-2021.

0
165

 

Nghề nghiệp là vấn đề vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Có nghề nghiệp con người mới có cuộc sống ổn định, mới làm cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa. Câu hỏi chọn nghề gì luôn là vấn đề trăn trở đối với các em khi bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời, đặc biệt là đối với các em học sinh THPT nói chung và trường THPT Trần Quang Khải nói riêng. Vì vậy, tư vấn hướng nghiệp hiện nay có vai trò rất lớn giúp cho học sinh nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, chọn được nghề phù hợp với bản thân đồng thời đáp ứng được nhu cầu của xã hội, góp phần vào việc phân luồng và sử dụng hợp lí nguồn lao động thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội bền vững.

Trong học 2020-2021, Đoàn Trường THPT Trần Quang Khải đã tổ chức 02 buổi tư vấn hướng nghiệp thu hút 100% học sinh khối lớp 11 và 12. Chương trình Tư vấn hướng nghiệp trường THPT Trần Quang Khải được xây dựng dựa vào nhu cầu thực tiễn của các em học sinh và xã hội, nhằm giúp các giúp các em định hướng được nghề nghiệp và con đường đi cho tương lai của mình.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp của trường THPT Trần Quang Khải được xây dựng bài bản, kỹ càng với các nội dung: Tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề; Những nguyên nhân chọn ngành nghề sai; Hậu quả việc chọn sai ngành nghề; Làm sao để chọn đúng ngành nghề; Cân nhắc mặt trái của ngành nghề khi chọn nghề; Thông tin Nguồn nhân lực trong tương lai; Phát hiện thế mạnh bản thân và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp.

Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp tại Hội trường Trường THPT Trần Quang Khải

Nhà trường liên kết với các trường đại học, trung tâm hướng nghiệp, cùng với các chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của Việt Nam để xây dựng chương trình phù hợp với từng đối tượng học sinh. Chương trình hướng nghiệp được lồng ghép với các buổi hội thảo, tham quan trải nghiệm các nhà máy, các trường Đại học trong nước.

Tin và ảnh: Diễm Ly – Thảo My