Chương trình “Máy tính cho em” tại trường TH Lê Lợi, Thành phố Bà Rịa.

0
61

Chương trình “Máy tính cho em” là phương thức học tập mới mang tính tình thế nhưng phù hợp trong điều kiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội. Điều này giúp học sinh, nhất là các em ở học sinh đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập bình đẳng trong tiếp cận học tập.

Theo như thống kê, số lượng các em học sinh chưa có điều kiện tham gia học trực tuyến còn rất nhiều. Nguyên nhân là do hoàn cảnh gia đình của các em còn khó khăn, kéo theo tình hình dịch bệnh kéo dài nên gia đình không có đủ điều kiện để trang bị cho các em. Ngay từ đầu tháng 9,  Trường TH Lê Lợi đã phát động phong trào ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn. Sau quá trình vận động các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm, Trường TH Lê Lợi đã trao tặng hơn 90 điện thoại thông minh và sim 4G tới em đang bị thiếu thiết bị học online.

Sau khi được nhận các thiết bị hỗ trợ thì các em học sinh đã bày tỏ cảm xúc vui mừng, theo như lời các em chia sẽ thì các em hứa sẽ chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân hơn, sống theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành những công dân gương mẫu giúp ích cho xã hội.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa