Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” – 2019 tại Côn Đảo

0
3095

Từ ngày 23 đến ngày 25/5/2019 tại huyện Côn Đảo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” –  năm 2019. Đây là năm thứ 6 Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc, các lần trước chương trình được tổ chức tại 5 huyện đảo gồm: Lý Sơn (Quảng Ngãi), Thổ Chu, Phú Quốc (Kiên Giang), Quy Nhơn (Bình Định), Cô Tô (Quảng Ninh), Phú Quý (Bình Thuận), với sự tham gia của hơn 3.000 cán bộ Hội, hội viên, sinh viên trong và ngoài nước.

Sinh viên Bà Rịa – Vũng Tàu chụp ảnh trước bến tàu Trần Đề

Tham dự chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” – năm 2019 tại Côn Đảo lần này có gần 400 đại biểu là đoàn viên, sinh viên ưu tú đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, trong thời gian Chương trình diễn ra đại biểu đã tham quan các di tích tại huyện Côn Đảo như nhà tù, chuồng cọp, Bảo tàng Côn Đảo, dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương,… đồng thời chương trình còn trao tặng quà cho các ngư dân trên đảo, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, cựu tù Côn Đảo, trao học bổng cho học sinh. Qua các hoạt động đã giúp cho sinh viên hiểu về lịch sử cách mạng, giáo dục lòng yêu nước, niềm tin và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo cho sinh viên.

Thăm, tặng quà cho thương binh tại Côn Đảo

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Trưởng ban tổ chức chương trình, cho biết Côn Đảo có vị trí quan trọng về mặt quốc phòng trong chiến lược phòng thủ quốc gia. Đây cũng là một “địa chỉ đỏ”, nơi ngã xuống của biết bao anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Ban TTNTH