Chương trình “Tiếp sức đến trường – Nâng bước tương lai”, NH 2020-2021 của Liên Đội Trường TH Long Điền

0
903

Hòa chung không khí rộn ràng, phấn khởi của cả nước chào đón “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” và chào mừng năm học mới, trong niềm vui chung của các em học sinh, vẫn còn nhiều con em của các gia đình nông thôn, những gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, không đủ điều kiện để cho con mình tiếp tục đến trường.

Với mong muốn được làm chiếc cầu nối từ những tấm lòng vàng đến với các em học sinh nghèo – hiếu học, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Liên đội trường TH Long Điền phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường vận động các Mạnh thường quân tặng 20 suất học bổng Tiếp sức đến trường – mỗi suất 500.000 đồng, Hội Nông dân Thị trấn Long Điền tặng 10 suất học bổng, mỗi suất 350.000 đồng. Tổng kinh phí trao học bổng là 13.500.000 đồng. Chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường – Nâng bước tương lai” cho các em học sinh nghèo của nhà trường đã diễn ra vào sáng nay – ngày 5/9/2020 tại buổi Lễ khai giảng của trường. Chương trình đã phần nào góp phần chăm lo, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Nó không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn là món quà tinh thần để các em thấy rằng “con đường đến trường” của mình không đơn độc.

Chương trình trao học bổng đã tiếp thêm động lực để các em tiếp tục đến trường

Cô Trần Thị Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ “Chúng tôi vẫn tiếp tục vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nhà trường hỗ trợ. Đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa vô cùng to lớn, góp phần động viên các em học sinh nghèo tiếp tục việc học, nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão của mình. Rất mong các Mạnh thường quân gần xa nhiệt tình ủng hộ vì số học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường khá nhiều”.

Những phần quà, học bổng của nhà trường tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là tấm lòng của toàn thể cán bộ – giáo viên – nhân viên của nhà trường, của những cá nhân, tập thể Mạnh thường quân luôn quan tâm đến tương lai thế hệ trẻ. Hy vọng rằng, với sự hỗ trợ này, các em có thêm động lực, tiếp tục hành trình chinh phục tri thức của mình. Qua đó, các em sẽ vượt qua khó khăn, có thêm niềm tin, nghị lực phấn đấu đạt kết quả tốt hơn trong năm học mới.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng