Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Gương Tổng phụ trách đội nhiệt huyết của Liên đội trường Tiểu học Kim Dinh, thành phố Bà Rịa

0
1846

Cuộc sống quanh ta luôn có những con người vô cùng bình dị, họ cống hiến lặng thầm để ươm mầm cho lớp lớp măng non. Đó chính là những thầy cô Tổng phụ trách Đội, trong đó tiêu biểu ở thành phố Bà Rịa là cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, giáo viên TPT Đội trường tiểu học Kim Dinh – tấm gương sáng của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, yêu nghề mến trẻ, một giáo viên tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”.

Bắt đầu về trường vào năm học 2014 -2015 với vai trò là giáo viên Tổng phụ trách Đội cô đã không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng góp phần làm tốt vai trò, nhiệm vụ được giao. Kết quả nhiều năm liền, Liên đội trường tiểu học Kim Dinh luôn đạt thành tích vững mạnh đứng đầu thành phố Bà Rịa. Đặc biệt từ năm 2015-2016 đến nay, Liên đội trường tiểu học Kim Dinh xuất sắc được nhận lá cờ đầu trong phong trào Đội và công tác thiếu nhi của tỉnh BRVT khối tiểu học nhiều năm liền.

               Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (đứng thứ 5 từ trái sang) đạt thành tích nổi bật                                      tại Hội thi “Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi” cấp thành phố năm 2020

Bản thân cô Mỹ Hạnh cũng có nhiều thành tích xuất sắc đáng ghi nhận như: đạt thành tích cao trong hội thi giáo viên TPT đội giỏi cấp thành phố qua các năm học, đạt sáng kiến kinh nghiệm tiêu biểu trong hội thi giáo viên TPT Đội giỏi, được tuyên dương trong liên hoan TPT đội giỏi cụm miền đông nam bộ năm 2018 và trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen giáo viên TPT đội có thành tích xuất sắc trong công tác đội năm 2018-2019.

Không chỉ riêng phong trào đội mà ở cả công tác Đoàn cô cũng luôn tích cực tham gia và đạt được nhiều thành tích. Năm 2018, cô được tuyên dương Bí thư Chi Đoàn giỏi cụm miền Đông Nam Bộ, là một trong những thành tích đáng ghi nhận đối với một giáo viên trẻ.

Cô từng chia sẻ: “Nghề giáo viên giống như người truyền lửa. Muốn thắp sáng trong trái tim học trò ngọn lửa đam mê, sáng tạo và yêu thương thì trái tim người thầy phải có lửa”. Đối với người làm giáo viên TPT Đội, một công việc đòi hỏi sự sáng tạo, nhiệt tình thì câu nói đó như một khẩu hiệu để tiếp lửa cho sự thành công.

Với sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao và đặc biệt là lòng nhiệt huyết đối với công việc cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh xứng đáng là một giáo viên TPT Đội tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để chúng ta noi theo.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa