Cô giáo Trương Thị Thanh Hằng- Tấm gương Tổng phụ trách Đội tiêu biểu thành phố Bà Rịa

0
1592

Cô giáo Trương Thị Thanh Hằng, Trường THCS Nguyễn Thanh Đằng, xã Hòa Long, TP. Bà Rịa – Một giáo viên,  tổng phụ trách Đội trẻ tuổi luôn hăng say, năng nổ và nhiệt tình với công tác Đội, luôn được các giáo viên và học sinh trong trường quý mến

Cô giáo Trương Thị Thanh Hằng, sinh năm 1990 giảng dạy bộ môn Ngữ văn tại trường THCS Nguyễn Thanh Đằng đến nay là 7 năm. Với sự nhiệt tình và đam mê công việc trong suốt thời gian giảng dạy và phụ trách công tác Đội tại trường, cô luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công. Đặc biệt, đối với công tác Đội TNTP, cô luôn dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm tòi ra các phương pháp làm việc sáng tạo, hiệu quả, không gây áp lực cho học sinh. Trong các hoạt động, cô luôn để cho các em học sinh là người chủ động đưa ra ý kiến, đưa ra các ý tưởng, từ đó giúp các em thêm tự tin và thể hiện được các năng khiếu, kỹ năng của mình.

Cô Hằng thăm hỏi và vận động hỗ trợ cho em học sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Bên cạnh đó, với xuất thân trong một gia đình khó khăn và đông anh chị em, nên cô luôn đồng cảm với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt. Năm học 2017-2018, năm học 2019-2020 nhà trường có 3 trường hợp học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, cần rất nhiều chi phí để được điều trị và hỗ trợ kịp thời. Cô luôn chủ động tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường, liên hệ với các mạnh thường quân, các ban ngành đoàn thể của địa phương xã Hòa Long để vận động hỗ trợ kịp thời cho các em. Cụ thể: Em Phạm Minh Quang, lớp 6a5, mắc bệnh u não, năm học 2017-2018. Em Phó Thành Hiệp mắc bệnh ung thư vòm hầu, học lớp 8a3, năm học 2018-2019. Em Nguyễn Thị Quỳnh Như, học lớp 8a3, năm học 2019-2020. Nhờ các tấm lòng hảo tâm và tinh thần tương thân, tương ái từ các em học sinh, quý mạnh thường quân, quý thầy cô nên hiện tại, sức khỏe của em Quang, và em Hiệp dần ổn định. Riêng em Quỳnh Như vẫn được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng TP. HCM.

Với niềm đam mê công tác Đội cộng với tình yêu thương học trò, tấm lòng nhân ái đã giúp cô Trương Thị Thanh Hằng luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của Trường THCS Nguyễn Thanh Đằng và trở thành tấm gương sáng trong công tác Đội.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa