Công trình “Vườn rau Thanh niên” của Chi Đoàn Trường Mầm Non Nắng Mai, xã An Nhứt, huyện Long Điền

0
3180

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi Đoàn trường Mầm non Nắng Mai, tham gia xây dựng công trình “Vườn rau thanh niên” đem lại ý nghĩa thiết thực. Hưởng ứng phong trào của đoàn viên thanh niên trong năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ của lãnh đạo nhà trường, đoàn viên thanh niên Chi đoàn trường Mầm non Nắng Mai, sự quyết tâm, chi đoàn đã chủ động xây dựng được vườn rau xanh tốt tại trường, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch tại đơn vị.

Trong giai đoạn đầu, do thời tiết khô nóng tưởng chừng các loại rau xanh khó có thể sinh trưởng được nhưng kì diệu trên những hộp xốp, khay đất ấy lại được bàn tay của đoàn viên thanh niên chăm sóc để cho sự sống nơi đây vươn lên những mầm xanh. Hiểu rõ ý nghĩa của công trình thanh niên này, các bạn đoàn viên thanh niên đều tỏ ra thích thú và tự giác trong công việc chăm sóc vườn rau của Đoàn trường. Từ những thành công ban đầu, sau những giờ làm việc chi đoàn đã  phân công cho đoàn viên thanh niên chăm sóc vườn rau đảm bảo phát huy được năng lực, tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên, đồng thời thu hoạch và gieo trồng rau theo thời vụ đảm bảo chất lượng.

Hiện tại vườn rau đang trồng với các loại cải rổ, xà lách, mồng tơi, rau quế, và các loại rau đang phát triển tốt, nhìn những đọt rau xanh mơn mởn, những hoa lá đang khoe mình trong ánh nắng rực rỡ, để rồi từ đó sẽ những luống rau xanh tốt, mọi đoàn viên thanh niên chi đoàn cảm giác vui mừng thì thành quả của chi đoàn được đền đáp xứng đáng.

Đây là dấu ấn quan trọng tạo nên một nấc thang để Chi đoàn với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ phát huy vai trò xung kích, sáng tạo tiếp tục có những bước tiến xa hơn, mạnh mẽ hơn để từ đó chủ động tham mưu cho lãnh đạo nhà trường những sáng kiến hay, giải pháp hữu ích góp phần tạo nên một màu xanh nơi công sở. Đây là công trình có ý nghĩa cả về giá trị kinh tế và công tác giáo dục đạo đức, lối sống của đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Tin, ảnh: Mỹ Trinh