Đ/c Nguyễn Trường Giang – Đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ năm 2020

0
1635

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), tuổi trẻ Đất Đỏ, đặc biệt là lực lượng đảng viên trẻ đã có nhiều hoạt động hưởng ứng đợt phát động “Tuổi trẻ Đất Đỏ sắt son niềm tin với Đảng”, trong đó, tiêu biểu và điển hình là các gương đoàn viên – đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ năm 2020.

Đoàn cơ sở thị trấn Phước Hải chụp hình lưu niệm cùng Giang trước khi lên đường nhập ngũ

Đ/c Nguyễn Trường Giang (sinh năm 1999) là ủy viên BCH Chi đoàn khu phố Phước Điền, đồng thời là đảng viên trẻ tuổi nhất của Đảng bộ thị trấn Phước Hải – 01 trong số 04 đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ của huyện Đất Đỏ năm 2020. Trong công tác Đoàn, Giang luôn đi đầu trong việc tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ; chủ động tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động tại cơ sở.

Cùng với BCH chi đoàn, Giang luôn tích cực tham gia và phát động nhiều phong trào, hoạt động tạo sự hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia như: hiến máu tình nguyện; thăm hỏi, trò chuyện cùng gia đình chính sách, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; tổ chức các chuyến hành trình về nguồn “Đến với địa chỉ đỏ” nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đảng, Đoàn, Hội và Ngày Thương binh – Liệt sỹ Thường xuyên.

Sau nhiều hoạt động nổi bật, quá trình phấn đấu, nỗ lực, ngày 18/9/2018 Giang được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Để được cống hiến nhiều hơn nữa, trong đợt tuyển quân năm nay, Giang đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Ngày nhận lệnh gọi nhập ngũ, Giang chia sẻ:“Là một thanh niên, một đoàn viên và hơn hết là người đảng viên trẻ, bản thân nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình với Tổ quốc, với địa phương. Tình nguyện nhập ngũ là một quyết định đúng đắn, là niềm tự hào cho gia đình khi được nối tiếp truyền thống cha anh, góp phần bảo vệ Tổ quốc. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, bản thân sẽ ra sức học tập, rèn luyện trở thành người chiến sĩ tốt”.

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn Đất Đỏ chụp hình lưu niệm cùng Giang trong ngày Giao quân

Có thể thấy, người đoàn viên, đảng viên trẻ Nguyễn Trường Giang, tuy còn trẻ nhưng có suy nghĩ sâu sắc, thật đáng trân trọng. Hy vọng, Giang sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, trở thành công dân có ích của xã hội, là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Tin, bài: Huyện đoàn Đất Đỏ