Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Bà Rịa lần thứ VI năm 2020

0
690

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước. Ngày 12/6/2020, được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy – UBND thành phố Bà Rịa, Ban Thường vụ Thành Đoàn – Hội đồng Đội thành phố long trọng tổ chức Đại Hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI năm 2020 với sự có mặt của 168 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 18 ngàn thiếu nhi, đội viên trong toàn thành phố họp mặt về đây báo công, dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa Cháu ngoan Bác Hồ.

Để nhìn lại chặng đường phát triển không ngừng và từng bước nâng cao chất lượng trong hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi của thành phố Bà Rịa, đồng thời tuyên dương, khen thưởng đối với các em đội viên tiêu biểu; và đặc biệt là tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ, những đội viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia công tác Đội từ năm 2015 đến năm 2020; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua của Đội và cuộc vận động “Thiếu nhi thành phố Bà Rịa thi đua làm theo 05 điều Bác Hồ dạy”.

Ngày 12/6/2020, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng phường Phước Trung; được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy – UBND thành phố Bà Rịa, Ban Thường vụ Thành Đoàn – Hội đồng Đội thành phố long trọng tổ chức Đại Hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI năm 2020 với sự có mặt của 168 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 18 ngàn thiếu nhi, đội viên trong toàn thành phố.

Đ/c Đặng Minh Thông – Bí thư Thành ủy Bà Rịa và đ/c Đỗ Văn Hòa – Bí thư Thành Đoàn Bà Rịa tuyên dương đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Bà Rịa lần thứ VI năm 2020

Danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ là một danh dự vô cùng cao quý được trao tặng cho các em đội viên có quá trình rèn luyện xuất sắc trong công tác Đội và trong học tập. Vì thế, tại đại hội; Hội đồng Đội thành phố đã trao 168 giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, UBND thành phố đã khen thưởng cho 05 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đội giai đoạn 2015 – 2020 và khen thưởng 06 gương“Thiếu nhi thành phố Bà Rịa thi đua làm theo 05 điều Bác Hồ dạy” nhằm tuyên dương và nhân rộng các gương điển hình, các mô hình công tác Đội, chỉ huy đội có hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác lần thứ VI năm 2020; chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020) và kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Bà Rịa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2015. Hội đồng Đội thành phố đã tặng công trình măng non (10 ghế đá) tại các khu vui chơi dành cho thiếu nhi, công viên thanh niên, đền thờ liệt sĩ các phường, xã trên địa bàn thành phố và trao 13 suất học bổng “Giúp bạn đến trường” cho học sinh thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, biết vươn lên trong học tập với tổng giá trị công trình là 30trđ.

Đ/c Văn Thanh Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Bà Rịa trao tặng Công trình măng non tại đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Bà Rịa lần thứ VI năm 2020

Đại hội đã chứng kiến những giây phút trang trọng, những thành tích mà thiếu nhi thành phố đã đạt được trong những năm qua, được giao lưu, tuyên dương với những đội viên tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực học tập và tham gia công tác Đội cũng như các phong trào hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Qua đó xuất hiện nhiều đội viên, nhi đồng xuất sắc, chăm ngoan, học giỏi, làm tốt công tác Đội, biết vâng lời thầy cô giáo, cha mẹ, giúp bạn vượt khó… các em đã về đây và dâng những bông hoa thành tích của mình lên Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa