Đại hội Chi bộ điểm Nhà Thiếu nhi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2022

0
1592

Sáng ngày 10/01/2020 Chi bộ Nhà Thiếu nhi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ (2020-2022), đây là Chi bộ được Đảng bộ Tỉnh đoàn chọn làm Đại hội điểm.

Đ/c Lê Văn Minh – Bí thư Đảng bộ Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy Nhà Thiếu nhi nhiệm kỳ 2020-2022.

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Tám – Ủy viên BCH – Phó trưởng ban Tuyên giáo, Dân vận, Tổng hợp Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Lê Văn Minh – Bí thư Đảng ủy Tỉnh đoàn. Đại hội đã tiến hành kiểm điểm toàn diện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đảng, lãnh đạo công tác chuyên môn …

Mặc dù mới được thành lập vào tháng 8/2018 trên cơ sở tổ Đảng Nhà thiếu nhi, nhưng trong giai đoạn 2018-2020 Chi bộ đã lãnh chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt Nghị quyết, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiện toàn nhân sự, đồng thời tích cực xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh. Với những kết quả đó, trong 2 năm 2018-2019 Nhà Thiếu nhi tỉnh đã được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, UBND tỉnh; được HĐĐ Trung ương tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc khối các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi toàn quốc và được Đảng bộ Tỉnh đoàn khen thưởng là Chi bộ vững mạnh năm 2019.

Đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm với Chi bộ Nhà Thiếu nhi

Tại Đại hội các đảng viên đã tham luận làm rõ những thành tích của Chi bộ, chỉ ra những khó khăn hạn chế, đồng thời kiến nghị một số giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, xây dựng đảng. Đại hội đã bầu Ban chi ủy khóa mới 2020-2022 gồm 3 đồng chí và bầu trực tiếp Bí thư, Phó bí thư Chi bộ.

Theo đó, đồng chí Đỗ Thị Chi – Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 218-2020 được Đại hội bầu làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Minh – Bí thư Đảng bộ Tỉnh đoàn đã đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là sự đoàn kết nhất trí và sự kết nối các thế hệ lãnh đạo Nhà Thiếu nhi trong các giai đoạn để hỗ trợ chuyên môn cho nhà Thiếu nhi hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, nhà nước giao phó.

Đồng chí Lê Văn Minh – Bí thư Đảng bộ Tỉnh đoàn cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội, Đại hội diễn ra theo đúng quy trình, văn kiện được chuẩn bị chu đáo, các ý kiến phát biểu đóng góp văn kiện trọng tâm, trọng điểm; đồng thời đồng chí đề nghị Chi bộ ngay sau Đại hội Ban chi ủy nhanh chóng kiện toàn tổ chức, xây dựng các Nghị quyết, Kế hoạch để lãnh chỉ đạo đơn vị hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Tin, ảnh: Đỗ Chi