Đảng bộ Tỉnh đoàn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Hành trình về nguồn theo dấu chân Bác”

0
1179

Ngày 5/6/2020 Đảng bộ Tỉnh đoàn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Hành trình về nguồn theo dấu chân Bác” kỷ niệm 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2020) cho 40 đảng viên các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tỉnh đoàn.

Đảng viên Đảng bộ Tỉnh đoàn tham quan Bến cảng Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh)

Đoàn đã đến thăm Bến cảng Nhà Rồng, nơi mà cách đây 109 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh với tên gọi Văn Ba đã ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc khỏi ách áp bức bóc lột của thực dân. Ngày 5/6/1911, từ Bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành bước lên con tàu Amiran Latusơ Tơrêvin sang phương Tây, mang trong mình một khát khao cháy bỏng tìm đường cứu nước khỏi ách thống trị thực dân phong kiến. 109 năm đã trôi qua, đã có quá nhiều sự đổi thay nhưng Bến Nhà Rồng vẫn còn đó, lý tưởng của người thanh niên ngày đó và về sau là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam vẫn sáng mãi cùng non sông.

Đảng viên Đảng bộ Tỉnh đoàn tham quan Dinh Độc Lập

Cùng ngày đoàn đã đến tham quan Dinh Độc Lập – dấu ấn lịch sử không thể quên. Tồn tại hơn một trăm năm giữa Sài Gòn, chứng kiến nhiều biến động của lịch sử, Dinh Độc Lập là một trong những nơi ghi dấu ấn sâu đậm cho ngày miền Nam hoàn toàn được giải phóng, thống nhất đất nước, là hình ảnh lịch sử sâu đậm nhất, vẻ vang nhất trong lịch sử giải phóng dân tộc thống nhất đất nước trong ngày 30/4/1975.

Có thể nói, “Hành trình về nguồn” là gạch nối giữa quá khứ và hiện tại, để mỗi đảng viên tự hào về quá khứ hào hùng của dân tộc, từ đó tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu. Chuyến tham quan đã giúp cho tất cả đảng viên trong Đảng bộ ôn lại lịch sử, học hỏi thêm nhiều kiến thức quý báu trong hành trình theo dấu chân Người để tìm hiểu thêm về con đường Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Kỷ niệm sự kiện 109 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước gắn với kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, chúng ta càng hiểu rõ hơn về cuộc đời cách mạng và tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu sâu sắc hơn về những cống hiến to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và thế giới.

Tin, ảnh: Hoa Mai