Đất Đỏ: “Phiên chợ 0 đồng” hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

0
119
      Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và huyện Đất Đỏ nói riêng đang hết sức phức tạp và khó lường làm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế và cuộc sống của người dân. Trên địa bàn huyện người dân bị ảnh hưởng kinh tế do tình hình dịch bệnh đa phần là các hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người yếu thế trên địa bàn.
     Trước tình hình đó, Đoàn Thanh niên các cấp từ huyện đến cơ sở trên địa bàn đã có những giải pháp tình thế phần nào nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.
“Phiên chợ 0 đồng” đã phần nào hỗ trợ được người dân giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19
      Được sự chung tay, góp sức của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở; sự đồng hành hỗ trợ của các mạnh thường quân. Đoàn cơ sở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phối hợp cùng các cấp chính quyền, các hội đoàn thể tại địa phương tổ chức chương trình “Phiên Chợ 0 Đồng” hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã, thị trấn.
      Tại phiên chợ 0 đồng có các nhu yếu phẩm cần thiết như: Gạo, muối, đường, bột ngọt, nước tương, nước mắm, dầu ăn, mì gói, rau cải các loại, trứng… được trưng bày ngay ngắn trên kệ. Đội phản ứng nhanh Covid-19 các xã, thị trấn đảm bảo 100% các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ “Phiên chợ 0 đồng” trong việc thực hiện và đảm bảo các nguyên tắc trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thông qua hoạt động, phần nào đã hỗ trợ cho người dân  trên địa bàn huyện vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Huyện đoàn Đất Đỏ