ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 120 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ NGUYỄN PHONG SẮC

0
439

Đồng chí Nguyễn Phong Sắc tên thật là Nguyễn Đình Sắc, sinh ngày 01/02/1902 trong một gia đình nhà nho yêu nước ở làng Bạch Mai, ngoại thành Hà Nội (nay là số nhà 152 phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trung, thành phố Hà Nội). Cả cuộc đời cống hiến cho cách mạng, đồng chí Nguyễn Phong Sắc đã thể hiện là một trí thức giàu nhiệt huyết, nhạy bén với thời cuộc, sớm giác ngộ cách mạng, tham gia và hoạt động tích cực trong Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên, trở thành một trong chiến chiến sĩ cộng sản đầu tiên, góp phần tích cực vào sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Phong Sắc  – Người trực tiếp phụ trách Xứ ủy Trung Kỳ và lãnh đạo phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh; Những bài báo của Xứ ủy Trung Kỳ cổ vũ tinh thần đấu tranh cách mạng trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh; Đội tự vệ đỏ ở Hòa Quân – Đông Sớ – Nghệ An trong cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930 – 1931. Ảnh tư liệu

Đồng chí Nguyễn Phong Sắc có những phẩm chất đạo đức cách mạng cao đẹp, là một người chiến sĩ kiên trung, bất khuất, luôn trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, có lối sống giản dị, trong sáng. Đồng chí là một cán bộ lãnh đạo tiêu biểu của Đảng ta, một nhân cách cộng sản mẫu mực, tận tụy với Đảng, với nước, tận hiếu với dân; kiên cường bất khuất trước quân thù, giữ trọn khí tiết của người Đảng viên. Là Bí thư Xứ ủy Trung kỳ, đồng chí đã trung kiên, bất khuất, trở thành linh hồn của cao trào Xô Viết – Nghệ Tĩnh; tạo nên một mốc son chói lọi, huy hoàng đầu tiên trong lịch sử vẻ vang của Đảng và của Cách mạng Việt Nam.

Các hình thức tuyên truyền kỷ niệm cần sinh động, thiết thực, hiệu quả và có tính giáo dục sâu sắc; kết hợp với tuyên truyền các ngày lễ lớn và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Các hoạt động kỷ niệm bao gồm: Lễ Dâng Hương và Lễ kỷ niệm; tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác như ấn phẩm, tài liệu tuyên truyền; tin bài, phóng sự trên báo, đài, tạp chí, trên mạng internet, mạng xã hội; sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị xã hội; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… tùy theo điều kiện cụ thể của các địa phương, đơn vị.

Tin ảnh: tulieuvankien.dangcongsan.vn