Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường năm học 2020-2021 đoàn trường THPT Châu Thành

0
983

Sáng 09/11/2020, tại sân trường THPT Châu Thành được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức buổi diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2020 – 2021  trên địa bàn thành phố Bà Rịa

Trong không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên, học sinh. Tại diễn đàn, đoàn viên thanh niên đã trao đổi, chia sẻ về các vấn đề xây dựng tình bạn đẹp, nguyên nhân, thực trạng, những biểu hiện của bạo lực học đường; giải pháp, kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường hiện nay… Nhằm giáo dục cho các em học sinh, đoàn viên thanh niên được hiểu rõ hơn về vai trò và ý nghĩa của tình bạn trong môi trường học tập cũng như trong cuộc sống.

Tại buổi diễn đàn có hơn 400 em học sinh của trường THPT Châu Thành đã được cung cấp các thông tin về bạo lực học đường, hậu quả do bạo lực học đường gây ra, các kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Các em học sinh trường THPT Châu Thành tham gia các câu hỏi về bạo lực học đường

Bên cạnh đó các em  học sinh đã được tham gia xây dựng tiểu phẩm tái hiện lại một số tình huống xảy ra bạo lực học đường mà các em đã bắt gặp trong cuộc sống, trong trường học.

Qua buổi diễn đàn nhằm mong muốn các em học sinh, đoàn viên thanh thanh niên trên địa bàn thành phố Bà Rịa ý thức về đạo đức, lối sống văn hóa góp phần “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2020-2021

Tin, ảnh: Thành đoàn Bà Rịa