Đoàn cơ sở xã An Ngãi, huyện Long Điền với nhiều hoạt động chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020); Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

0
1347

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do vi rút COVID-19 gây ra, được sự chỉ đạo của Đoàn cơ sở các chi đoàn trường học trên địa bàn cùng nhau hưởng ứng tổ chức hướng dẫn cách phòng chống, và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh cho toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Qua đó, toàn thể giáo viên đoàn viên đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và hưởng ứng Tháng Thanh niên.

Chi Đoàn Trường TH Cao Văn Ngọc sơn, vẽ tranh trên ghế đá trường

Sáng ngày 26/3/2020, Chi Đoàn Trường Mầm non Nam Côn Sơn ra quân thực hiện CTTN “Vườn hoa thanh niên” các cô giáo với mong muốn tận dụng rác thải nhựa với bàn tay khéo léo của mình đã sử dụng vỏ xe, vỏ chai nhựa sơn lại và trồng 20 chậu hoa trước khuôn viên trường bằng vỏ xe giúp trường đẹp và không khí trong lành hơn để đón các em quay trở lại trường sau kì nghỉ dịch dài. Kinh phí thực hiện trích từ nguồn vận động từ các giáo viên là đoàn viên của trường trị giá 1.000.000đ. Bên cạnh đó chi đoàn trường Tiểu học Cao Văn Ngọc cũng đã phối hợp giữa Đoàn-Đội thực hiện CTTN “Thư viện xanh” vẽ 20 ghế đá cũ, xỉn màu thành những ghế đá mới có hình ảnh câu chuyện cổ tích nhằm giúp cảnh quan tại trước thư viện trường được đẹp hơn vừa giáo dục học sinh thông qua các hình ảnh gợi nhớ về ý nghĩa trong từng câu chuyện mà các em đã đọc qua, nâng cao nhận thức giữ gìn cơ sở vật chất trong nhà trường. Kinh phí thực hiện chỉ với 500.000đ nhưng nhờ công sức của các thầy cô giáo khéo tay đã tạo ra một địa điểm đọc sách mới nhiều màu sắc thu hút học sinh hơn khi quay trở lại trường sau kì nghỉ dịch.

Qua những hoạt động nổi bật trên chi đoàn trường học cũng chung tay cùng đoàn cơ sở tham gia tất cả hoạt động xuyên suốt tháng Thanh niên, thể hiện tinh thần tình nguyện nhiệt huyết cống hiến cùng nhau tô điểm xã nhà ngày càng giàu đẹp hơn.

Tin,ảnh: Thanh Tuyền