Đoàn cơ sở xã Láng Dài, Đất Đỏ cử lực lượng đoàn viên hỗ trợ làm CCCD gắn chip

0
266

      Trong những ngày qua, Huyện đoàn Đất Đỏ đã triển khai Công văn số 732-CV/ĐTN về hỗ trợ đoàn viên, thanh niên “Tình nguyện hỗ trợ lực lượng Công an cơ sở trong công tác làm Căn cước công dân gắn chip”  cử lực lượng đoàn viên, thanh niên thực hiện phối hợp hỗ trợ lực lượng công an để góp phần đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho người dân.

      Công tác hỗ trợ cấp CCCD, bắt đầu từ 6 giờ sáng đến khi hết công dân đến làm CCCD. Theo đó, Đoàn cơ sở xã Láng Dài kết hợp cùng Chi đoàn Dân quân cơ động và Công an xã Láng Dài đã phân công đoàn viên hỗ trợ, mỗi ngày 03 ca, mỗi ca 02 đoàn viên.

Đoàn viên Chi đoàn Dân quân cơ động hỗ trợ người dân trong công tác làm CCCD gắn chip

      Đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ rất nhiệt tình, trách nhiệm và khoa học cho lực lượng chuyên trách từ việc hướng dẫn người làm CCCD thực hiện các thủ tục giấy tờ liên quan, sắp xếp xe máy; nhắc nhở thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ phát số thứ tự, gọi tên và đối chiếu các thông tin ban đầu của người dân; chỉnh sửa tư thế khi chụp ảnh, phát số thứ tự, thực hiện các nội dung phân công theo tình hình thực tế… nhờ vậy quy trình làm CCCD cho mỗi hồ sơ được thực hiện khá nhanh, thuận lợi.

      Đặc biệt, với sự năng động, vui vẻ, nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên đã giúp không khí tại các điểm cấp CCCD thoải mái, thân thiện, tạo thuận lợi cho người đến làm thủ tục cấp CCCD.

Huyện đoàn Đất Đỏ