Đoàn cơ sở xã Láng Dài (huyện Đất Đỏ) phối hợp cùng UBND xã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em

0
454
  • “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Trẻ em hôm nay là lớp thế hệ kế thừa, tiếp nối, là những chủ nhân tương lai của đất nước. Do vậy, việc chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ không chỉ là trách nhiệm của gia đình nhà trường mà của toàn xã hội.
  • Tháng 6 – Tháng Hành động vì trẻ em hằng năm cũng là dịp để các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội nhìn nhận lại những gì đã đóng góp cho công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đối với sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước, của “thế giới ngày mai”.Thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung, đặc biệt là công tác phòng, chống xâm hại trẻ em nói riêng.
  • Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em về bảo vệ trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; phát hiện, lên tiếng tố cáo các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.
  • Đồng thời kêu gọi sự chung tay góp sức của toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc trẻ em; thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình; vận động xã hội nhằm cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện, phòng, chống tai nạn thương tích trong dịp hè.
  • Thực hiện chương trình Hành động Tháng vì trẻ em năm 2020 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em phòng, chống xâm hại trẻ em”. Nhằm bảo đảm cho trẻ em có sự phát triển toàn diện và thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với ý nghĩa đó, ngày 03/6/2020 Đoàn cơ sở xã Láng Dài đã phối hợp cùng với UBND xã Láng Dài tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn xã. Đến tham dự, có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Láng Dài cùng 150 em học sinh và phụ huynh. Qua đó, trao tặng 36 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
    Đ/c Dương Thị Bích Liễu – Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện đại diện trao quà cho các em

    Đ/c Phạm Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy xã Láng Dài đại diện trao quà cho các em