Đoàn cơ sở xã Phước Hưng, huyện Long Điền tổ chức hội nghị tuyên truyền các chính sách, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng và cảm hóa giáo dục thanh niên nghiện ma túy năm 2020

0
990

Với mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên trong công tác phòng, chống tội phạm, ma túy và các tệ nạn xã hội; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền đối với các đối tượng thanh niên sử dụng ma túy trên địa bàn xã.  Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với tổ chức Đoàn trong phòng, chống tội phạm ma túy trong thanh thiếu niên. Phổ biến các chính sách về đào tạo nghề, tạo việc làm, vay vốn sản xuất kinh doanh và các hỗ trợ khác góp phần phòng, chống tái nghiện, tái phạm, để các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng hiệu quả. Tối ngày 21/9/2020 tại hội trường UBND xã, Đoàn Cơ sở đã phối hợp Công an xã tổ chức hội nghị tuyên truyền các chính sách, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng và cảm hóa giáo dục thanh niên nghiện ma túy năm 2020. Tham dự tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Huy – Ủy viên ban Thường vụ- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện, đồng chí thiếu tá Nguyễn Thế Nam-Trưởng Công an xã Phước Hưng, các đồng chí là thành viên “Đội thanh niên tình nguyện, thắp sáng niềm tin” và 18 đối tượng là người nghiện ma túy trên địa bàn xã.

Đ/c Thiếu tá Nguyễn Thế Nam – Trưởng Công an xã đã phổ biến các nội dung chính sách tái hòa nhập cộng đồng

Tại buổi tuyên truyền, thiếu tá Nguyễn Thế Nam – Trưởng Công an xã đã phổ biến các nội dung chính của Điều 10 đến Điều 14 Nghị định 94/2009/NĐ-CP của Chính phủ về “Quy định chi tiết Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống ma túy về quản lý sau cai nghiện ma túy”. Từ Điều 3 đến Điều 7 Thông tư số 44/2016/TT-BLĐTBXH, ngày 28/12/2016 của Bộ LĐTB&XH về “Hướng dẫn chính sách đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù”. Nghị quyết số 71/2016/NQ-HĐND, ngày 9/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh BR-VT về “Điều trị nghiện ma túy tự nguyện không thu phí tại Cơ sở Tư vấn và Điều trị cai nghiện ma túy Tỉnh” và một số nội dung khác.

Tin, ảnh: Phước Hưng