Đoàn cơ sở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19

0
1305

Trong phong trào cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, tuổi trẻ xung kích tham gia phòng chống dịch bệnh, mỗi người là một chiến sĩ trong phòng chống dịch bệnh. Thực hiện nội dung phát động của Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Điền về “Tuổi trẻ chung tay đẩy lùi dịch COVID-19”

Ngày 03/4/2020 Đoàn cơ sở xã Phước Tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và Nhân dân khi đến giao dịch tại cơ quan Ủy ban Nhân dân xã Phước Tỉnh cùng các nội dung theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ Tướng Chính phủ bằng các hình thức sinh động, trực quan. Đồng thời lực lượng dân quân thường trực của xã đo thân nhiệt và cho tất cả cán bộ, công chức, Nhân dân rửa tay trước khi vào trụ sở cơ quan làm việc và giao dịch. Cùng ngày, Ban Thường vụ Đoàn xã tổ chức làm 90 kính chắn giọt bắn cho toàn bộ cán bộ, công chức thuộc Ủy ban Nhân dân xã; tặng cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an, Dân quân thường trực của xã và cán bộ, nhân viên trạm y tế nhằm đảm bảo an toàn khi làm nhiệm vụ, tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh.

Nhóm thanh niên tình nguyện xã Phước Tỉnh làm “kính chắn giọt bắn”

Đ/c Nguyễn Minh Quân-Bí thư Đoàn xã trao quà cho người bán vé số trên địa bàn xã

Qua hoạt động, nhằm kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã tự giác khai báo y tế và khai báo y tế hộ gia đình trên phần mềm điện tử, đến nay đã có trên 300 lượt đoàn viên, thanh niên và gia đình tham gia khai báo (theo báo cáo của các Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã) và chấp hành các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu toàn dân tham gia phòng chống dịch “Nhà nhà phòng chống dịch, người người phòng chống dịch”. Tiếp tục kêu gọi đoàn viên, thanh niên khai báo y tế và vận động gia đình khai báo y tế trên cơ sở tự nguyện, tự giác; hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi ra ngoài; hạn chế tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh và giữ khoảng cách trên 2m để đảm bảo an toàn.

Tuổi trẻ xã Phước Tỉnh quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./.

Tin, bài: Minh Quân