Đoàn cơ sở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền tiếp tục nhân rộng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” tại ấp Phước Thắng

0
1053

Trong thời gia qua, tình hình tội phạm ngày càng trẻ hóa và các tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên ngày càng có chiều hướng phức tạp, vì thế công tác phòng chống tội phạm được địa phương xã Phước Tỉnh đặc biệt quan tâm, trong đó Đoàn thanh niên xã với mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” đã triển khai ở địa bàn ấp Phước Bình đã mang lại một số kết quả tích cực bước đầu.

Nhằm tuyên truyền vận động thanh thiếu niên ở ấp chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước; sống tích cực và trở thành công dân tốt, tránh xa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Thực hiện hướng dẫn của Huyện Đoàn và được sự thống nhất của Đảng uỷ xã. Tối ngày 10/9/2020, Đoàn cơ sở xã Phước Tỉnh tiếp tục nhân rộng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” tại ấp Phước Thắng. Tham dự lễ ra mắt mô hình có đồng chí Đỗ Minh Tân – Bí thư Huyện đoàn; Thường trực Đoàn cơ sở xã, Chi bộ, Ban ấp và Ban ngành đoàn thể ấp, cùng đoàn viên thanh thiếu niên trên địa bàn ấp Phước Thắng.

Đội thanh niên tình nguyện thực hiện mô hình “Khu dân cư Phước Thắng không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” với số lượng 10 thành viên là các đoàn viên nòng cốt và đại diện lực lượng công an, dân quân trên địa bàn cùng tham gia.

Thanh niên trên địa bàn ký cam kết không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội

Tại buổi lễ ra mắt mô hình, Đội TNTN được lãnh đạo Chi bộ, Ban ấp và Đoàn cơ sở phát biểu động viên và giao nhiệm vụ thực hiện đẩy lùi tệ nạn xã hội, tiến tới giảm thiểu và không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội. Tại buổi lễ, thanh niên trên địa bàn ký cam kết không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trước sự chứng kiến của Thường trực Huyện đoàn, Đoàn cơ sở và lãnh đạo Chi bộ, Ban ấp.

Tin, ảnh: Minh Quân.