Đoàn P. Long Hương, TP. Bà Rịa tổ chức Chương trình “Thu gom rác thải nhựa đổi quà tặng”

0
1679

Nhằm tổ chức các hoạt động thực hiện hiệu quả mô hình Dân vận khéo “Vận động thanh niên và nhân dân hành động chống rác thải nhựa” và chung tay người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 03/4/2020, Đoàn phường Long Hương phối hợp tổ chức chương trình “Thu gom rác thải nhựa đổi quà tặng” đợt 1/2020.

Kể từ khi phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân tại các khu phố, hơn 1500 chai nhựa được thu gom tại nhà trong đợt đầu tiên của chương trình này. Chỉ bằng một hành động nhỏ là tích góp chai nhựa đã qua sử dụng và nộp lại cho Ban tổ chức, các em thiếu nhi, người dân đã có thể sở hữu cho mình vật phẩm là những chai nước rửa tay và khẩu trang rất cần thiết trong mùa dịch Covid-19. Kết quả, 1300 khẩu trang và 70 chai nước rửa tay đã đến được với những người tham gia chương trình và cả những hộ khó khăn trên địa bàn phường.

Đoàn viên thu gom rác thải nhựa và tặng quà gồm khẩu trang, nước rửa tay cho người dân. Ảnh: Đoàn P.Long Hương

Qua chương trình, Đoàn phường tuyên truyền, vận động giảm dần sử dụng các vật dụng bằng nhựa trong sinh hoạt; tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, xây dựng lối sống thân thiện với môi trường. Đặc biệt, nâng cao trách nhiệm của thanh thiếu nhi, người dân đối với môi trường, với cộng đồng qua chính hành động của mỗi người. Đối với những vật phẩm đã được thu gom, Đoàn phường sẽ sử dụng trong việc làm ra các vật phẩm tái chế như thùng rác, bồn hoa, chậu hoa treo tường phục vụ cho công tác cộng đồng.

Tiếp nối thành công của chương trình đợt 1, Đoàn phường dự kiến tiếp tục tổ chức đợt thu đổi vào ngày 17/4 sắp tới với 1000 khẩu trang và 50 chai nước rửa tay sẽ được trao đến tay người dân.