Những ngày qua, Đoàn viên Thanh niên Phường Hắc Dịch, phường Phú Mỹ nấu hàng trăm suất ăn đêm miễn phí gửi tới các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Hắc Dịch.

Những xuất ăn nghĩa tình

Thấu hiểu được sự vất vả của các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, Đoàn viên Thanh niên phường Hắc Dịch đã chia nhau đi chợ, mua lương thực, thực phẩm về tổ chức chế biến món ăn buổi tối để mang tới cho các lực lượng gồm công an, bộ đội, dân quân tự vệ và Đoàn thanh niên đang ngày đêm trực 24/24h. Mỗi ngày như vậy Đoàn phường Hắc Dịch nấu được hơn 100 suất và trực tiếp trao tận tay lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt chặn. Kinh phí thực hiện do đoàn viên Thanh niên Phường vận động, quyên góp nhiều nơi.

Những suất ăn nóng hổi được trao tận tay các lực lượng chức năng

Anh Nguyễn Xuân Trường – Bí thư Đoàn phường Hắc Dịch cho biết: Để có những phần ăn đêm nóng hổi, đầy đủ chất và bảo đảm vệ sinh, mỗi Đoàn viên Thanh niên luôn tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch. Trong suốt quá trình chế biến cũng như phân phối suất ăn tuy việc làm nhỏ nhưng ai cũng mong muốn đóng góp một phần sức mình vào công tác phòng chống dịch thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.

Thụy Vi – Thị Đoàn Phú Mỹ