ĐOÀN THANH NIÊN- HỘI LHTN VN PHƯỜNG MỸ XUÂN BÀN GIAO CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “TỦ SÁCH DI ĐỘNG 2021”

0
548

ĐOÀN THANH NIÊN- HỘI LHTN VN PHƯỜNG MỸ XUÂN BÀN GIAO CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “TỦ SÁCH DI ĐỘNG 2021”

Tiếp nối hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Các cơ sở Đoàn- Hội trên địa bàn thị xã tiếp tục triển khai thức hiện các hoạt động, công trình thanh niên thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Chiều 25/1/2021, Đoàn Thanh niên phường Mỹ Xuân đã làm lễ bàn giao công trình thanh niên “Tủ sách di động” và 2 đầu sách – với hơn 50 cuốn sách về “ hạt giống cho tâm hồn”  cho Liên đội trường THCS Phan Bội Châu.

Hình ảnh các em học sinh đọc sách bên tủ sách di dộng

Công trình “Tủ sách di động” và 2 đầu sách “hạt giống cho tâm hồn” trao cho trường THCS Phan Bội Châu với tổng kinh phí là 10.000.000 triệu đồng được Đoàn phường vận động từ DNTN Billiard Baby và một số doanh nghiệp trên địa bàn. Điều đặc biệt ở công trình chính là từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, và thi công 2 tủ sách đều do chính các bạn cán bộ, đoàn viên, hội viên của phường thực hiện trong 1 tuần; nhằm tạo không gian mới để các em đọc sách và đưa sách đến gần với các em học sinh hơn giúp các em có thêm những kiến thức mới thông qua việc đọc sách. Đoàn phường Mỹ Xuân mong muốn xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Qua đó nâng cao hiệu quả công tác Đoan-Hội- Đội, mong muốn góp phần năng cao nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc.

Hình ảnh Đoàn Thanh niên phường Mỹ Xuân bàn giao công trình thanh niên “Tủ sách di động” và 2 đầu sách “ hạt giống cho tâm hồn” trao cho trường THCS Phan Bội Châu

Ban Chấp hành Thị Đoàn, chính quyền địa phương đánh giá cao công trình thanh niên “Tủ sách di động” Đoàn thanh niên- Hội LHTN VN phường . Công trình đã góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen trong thanh thiếu nhi. Hi vọng trong thời gian tới, Đoàn phường sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, năng động, sáng tạo, đồng hành, cùng địa phương, hỗ trợ Thị đoàn trong các hoạt động của Đoàn cũng như các hoạt động vì cộng đồng./.

Tin bài : Hiền, Moon

Hình ảnh: nguồn FB Đoàn phường